Thứ năm, 28/09/2023 11:27 (GMT+7)

Nhà máy thu giữ carbon lớn nhất châu Á ở lĩnh vực điện than tại Trung Quốc

MTĐT -  Thứ bảy, 03/06/2023 15:37 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 2/6, Tập đoàn Đầu tư Năng lượng Trung Quốc (China Energy) thông báo vừa đưa vào hoạt động nhà máy thu hồi, sử dụng và lưu trữ carbon (CCUS) lớn nhất châu Á trong lĩnh vực điện than tại tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này.

Chủ tịch China Energy chi nhánh Giang Tô, ông Ji Mingbin, nhấn mạnh trong suốt quá trình vận hành thử nghiệm dự án, hệ thống CCUS đã cho thấy hiệu suất tốt, tiêu chuẩn an toàn cao. Các chỉ số hiệu suất năng lượng và chất lượng sản phẩm đều bằng hoặc vượt mức thiết kế ban đầu.

Ông Ji Mingbin tiết lộ thêm rằng tất cả CO2 phát thải ra và được thu giữ đều có thể được sử dụng do China Energy đã ký hợp đồng với 8 công ty. Lượng CO2 thu giữ được có một số công dụng chính như dùng để sản xuất đá khô và khí bảo vệ khi hàn.

tm-img-alt
Hệ thống thu hồi và lưu trữ carbon trên giàn khoan dầu Enping 15-1 ở ngoài khơi cách Thâm Quyến (Trung Quốc) 200km về phía Tây Nam ngày 1/6. (Ảnh: THX/TTXVN)

China Energy nêu rõ nhà máy trên kết nối với một đơn vị phát điện tại nhà máy điện than Thái Châu của China Energy, có khả năng thu giữ 500.000 tấn CO2/năm. Tập đoàn China Energy nằm trong số những công ty đi đầu trong việc thiết kế, triển khai các dự án thu hồi và lưu trữ carbon tại Trung Quốc.

Những dự án này nằm trong các nỗ lực của Trung Quốc nhằm thực hiện mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhà máy thu giữ carbon lớn nhất châu Á ở lĩnh vực điện than tại Trung Quốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sơn La: Quan tâm bảo vệ môi trường các lễ hội
Nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, Sơn La hội tụ 12 dân tộc anh em với kho tàng di sản văn hóa mang sắc thái riêng độc đáo của từng dân tộc, đã tạo nên bức tranh văn hoá đa dạng, phong phú, cùng hệ thống lễ hội đa sắc thái.

Tin mới

Thành phố Yên Bái: Tổ chức Đêm hội trăng rằm
Tối ngày 27/9 (tức 13/8 Âm lịch), cùng với các địa phương trong tỉnh, UBND thành phố Yên Bái đã có một Đêm hội Trăng rằm tưng bừng, rực rỡ với sự tham gia của hàng trăm em thiếu nhi và người dân thành phố.