Thứ hai, 20/09/2021 21:48 (GMT+7)

Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau hoạt động trở lại sau 6 tháng tạm dừng

MTĐT -  Thứ hai, 11/02/2019 09:51 (GMT+7)

Sau 6 tháng tạm ngưng, nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau đã tiếp nhận rác để xử lý vào lúc 18h ngày 7/2 (ngày mùng 3 Tết) và vận hành vào lúc 8h ngày 8/2 (ngày mùng 4 Tết).

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, ngày 10/2, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau đã hoạt động trở lại sau hơn 6 tháng ngưng hoạt động để bảo trì.

Theo đó, Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau đã tiếp nhận rác để xử lý vào lúc 18h ngày 7/2 (ngày mùng 3 Tết) và vận hành vào lúc 8h ngày 8/2 (ngày mùng 4 Tết).

Ông Nguyễn Đức Thánh cũng thông tin thêm: "Ngày đầu tiên vận hành, nhà máy xử lý hơn 80 tấn rác và ngày thứ 2 thì nhiều hơn, trên 100 tấn rác thải".

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau chấp thuận để chủ đầu tư Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau ngưng hoạt động trong 3 tháng để bảo trì, bảo dưỡng từ ngày 27/7/2018 và yêu cầu các huyện trên địa bàn chủ động bãi tạm trữ rác.

Lượng rác thải tại các bãi rác tạm ùn ứ trong thời gian Nhà máy rác thải Cà Mau dừng hoạt động. Ảnh: VNE.

Khi hết hạn tạm ngưng hoạt động, Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau tiếp tục xin tạm ngưng thêm 3 tháng. Đầu tháng 11/2018, UBND tỉnh Cà Mau có công văn không đồng ý và yêu cầu chủ đầu tư phải nhanh chóng đưa nhà mày đi vào hoạt động.

Hơn 1 tháng sau Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau vẫn chưa đi vào hoạt động, UBND tỉnh Cà Mau đã làm việc với nhà đầu tư và tiếp tục yêu cầu doanh nghiệp này phải đảm bảo nhà máy đi vào hoạt động chính thức trước ngày 20/12.

Sau 2 lần UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu thì đến ngày 8/2 Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau đi vào hoạt động. 

Việc nhà máy ngưng hoạt động trong 3 tháng qua khiến nhiều địa phương như huyện Trần Văn Thời, Năm Căn, Cái Nước, TP Cà Mau... bị tồn đọng lượng lớn rác. Rác được tập kết tại các bãi ven đường bốc mùi nồng nặc, ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh.

Trước đó, ông Tô Hoài Dân, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý (chủ đầu tư nhà máy), cho biết trong 6 năm qua, công ty lỗ 133 tỷ đồng, nếu không được chính quyền Cà Mau đáp ứng các yêu cầu thì nhà máy sẽ tiếp tục đóng cửa.

Đây là nhà máy xử lý rác thải duy nhất của tỉnh Cà Mau, đi vào hoạt động năm 2012, tổng công suất 200 tấn rác mỗi ngày, kinh phí đầu tư hàng trăm tỷ đồng.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau hoạt động trở lại sau 6 tháng tạm dừng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon
Thịt xá xíu là món ăn được du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé!
Ô nhiễm môi trường biển đảo đang báo động
Theo Báo cáo hiện trạng môi trường biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam các hoạt động của con người dẫn đến gia tăng chất thải, ảnh hưởng đến môi trường các khu vực ven biển, các vùng biển và hải đảo.
Nguy cơ rối loạn tâm lý do COVID-19
COVID-19 đang gây nên những tác động đến tâm lý con người khiến người ta dễ mắc các rối loạn về tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn tress sau sang chấn.