Thứ bảy, 20/07/2024 23:44 (GMT+7)

Nhà sản xuất ô tô Ford: Biến bãi đỗ xe thành máy phát điện năng lượng mặt trời

MTĐT -  Thứ ba, 18/06/2024 15:59 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hiện nhà sản xuất ô tô Ford đang sử dụng pin năng lượng mặt trời làm mái che cho các bãi đỗ xe tại các cơ sở sản xuất ở Thái Lan và Nam Phi.

Bấy lâu nay chúng ta đang thực sự lãng phí không gian, chính vì vậy các nhà sản xuất ô tô đã thay đổi cách tiếp cận của họ đối với vấn đề trung hòa carbon trong đó có Ford.

Ford đang thực hiện các cam kết với tương lai bền vững của mình và một trong những thay đổi sản xuất lớn nhất của hãng đang mang lại kết quả to lớn. Công ty đã sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời làm mái che cho bãi đậu xe, trong vài năm qua tại hai địa điểm sản xuất lớn ở Thái Lan và Nam Phi. Điều này đã đóng góp năng lượng đáng kể cho những nỗ lực sản xuất của họ.

Hai cơ sở này bao gồm Nhà máy lắp ráp Silverton và Nhà sản xuất Ford Thái Lan, nơi sản xuất mẫu SUV Ranger và Everest. Về cơ bản, đây là phiên bản SUV của xe tải hạng trung, với thế hệ mới nhất ra mắt vào năm 2022. Nó có thiết kế chắc chắn, gầm cao với vẻ ngoài rất hiện đại.

Theo đó, nhà máy lắp ráp Silverton của thương hiệu Ford ở Pretoria, Nam Phi, công ty đã tạo ra một bãi đậu xe năng lượng mặt trời 13,5 megawatt, cung cấp bóng mát cho hơn 3.500 chỗ đậu xe và tạo ra đủ năng lượng để cho 20.800 chiếc Rangers và Everest mỗi năm.

tm-img-alt
Hiện nhà sản xuất ô tô Ford đang sử dụng pin năng lượng mặt trời làm mái che cho các bãi đỗ xe tại các cơ sở sản xuất ở Thái Lan và Nam Phi. Ảnh: Ford.

Theo ông Andrea Cavallaro, Giám đốc Điều hành, Nhóm Thị trường Quốc tế, Ford cho biết: "Các bãi đỗ xe có tiềm năng đáng kinh ngạc về hệ thống quang điện, chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng. Ưu điểm là chúng cung cấp nơi đậu xe cho các phương tiện khỏi mưa và nhiệt độ quá cao đồng thời cung cấp năng lượng cho các cơ sở sản xuất gần đó."

Đồng thời, tại Thái Lan, công ty Ford đã xây dựng một bãi đậu xe năng lượng mặt trời công suất 7,7 MW mới được kích hoạt gần đây. Tại đây, 1.500 phương tiện có thể tìm thấy bóng râm bên dưới các tấm pin năng lượng mặt trời và khoảng 21.000 chiếc Rangers và Ranger Raptor có thể được sản xuất sau một năm sử dụng điện.

Một mảng năng lượng mặt trời nổi 8 megawatt khác dự kiến ​​sẽ được đưa vào hoạt động gần Cơ sở Rayong, Thái Lan vào cuối năm nay, sẽ bổ sung cho mảng 6 megawatt đã có ở đó và biến nó trở thành nơi đỗ xe lớn lớn nhất trong khu vực.

Hy vọng rằng những thay đổi như thế này sẽ cho phép Ford cung cấp nguồn điện 100% không có carbon cho hoạt động sản xuất toàn cầu của mình vào năm 2035, với việc công ty cho biết họ đã đạt được 70,5% chặng đường hướng tới mục tiêu đó trên toàn thế giới.

Điều này bổ sung vào mục tiêu lớn hơn mà công ty đặt ra cho toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm cả các nhà cung cấp, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050. Mặc dù chúng ta vẫn còn cách xa ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời nhưng đây là bước đi tuyệt vời đầu tiên.

Vĩnh Hải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhà sản xuất ô tô Ford: Biến bãi đỗ xe thành máy phát điện năng lượng mặt trời. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Israel: Nghiên cứu sản xuất đạm từ lá chuối
Công ty khởi nghiệp Day8 của Israel đang nghiên cứu công nghệ chiết xuất protein (đạm) từ lá chuối, với mục tiêu tạo ra nguồn đạm thay thế cho ngành thực phẩm và góp phần vào mục tiêu chung giảm ô nhiễm môi trường.
Hệ thống cảnh báo sớm thảm họa vẫn còn chưa hiệu quả
Sự gia tăng nhiệt độ và tần suất các hiện tượng thời tiết cực đoan, đặc biệt là mưa bão, đòi hỏi các thị trấn và thành phố của Brazil phải lên kế hoạch dự phòng, bao gồm tăng cường giám sát, phản ứng nhanh và có hệ thống cảnh báo sớm hiệu quả.

Tin mới

Bài thơ: Tháng bảy đêm mưa
Đêm mưa phủ bể dâu nặng hạt.////Cảm xúc bện. Tháng bảy chòng chành. ///Dòng lao xao tỏ mờ nhân dáng.///Ngỡ mênh mông vời vợi ngàn xanh.
Bài thơ: Ngày vội vã
Có những ngày vội vã đi qua///Nắng thì tắt///Trên con đường bụi gió///Những vết chân chim hằn lên nét mặt///Những đắn đo///Cứa rát tận lòng mình....
Điểm sàn xét tuyển Đại học Duy Tân năm 2024
Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Duy Tân công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Mức điểm cho tất cả các ngành dao động từ 16 điểm - 22.5 điểm.
Đại học Y dược Buôn Ma Thuột công bố điểm sàn 2024
Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển) đại học hệ chính quy đối với phương thức xét điểm tổ hợp 03 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thương hiệu đồng hành