Thứ bảy, 03/12/2022 00:27 (GMT+7)

Nhà văn Hoàng Khánh Duy ra mắt sách 'Hoàng hôn màu đỏ'

Linh Miu -  Thứ bảy, 08/09/2018 11:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 19/08/2018, tại quán K cafe and milktea, nhà văn Hoàng Khánh Duy có buổi họp báo ra mắt tác phẩm mới – tập truyện ngắn “Hoàng hôn màu đỏ”

Buổi ra mắt diễn ra trong không gian quán cà phê ấm cúng, vui vẻ, một không gian thích hợp để nói chuyện sách vở, nói chuyện văn chương. Đông đảo người thân trong gia đình, Hội nhà văn TP. Cần Thơ, báo Cần Thơ và bè bạn đến tham dự, cùng chúc mừng nhà văn Hoàng Khánh Duy với tác phẩm mới của mình.

“Hoàng hôn màu đỏ” – tập truyện gồm 14 truyện ngắn được viết bằng bút pháp hiện thực đan xen huyền ảo, với những câu chuyện kể về bi kịch con người sống quanh quẩn ở bên bờ sông Tiền, sông Hậu. Thế giới nhân vật trong truyện ngắn Hoàng Khánh Duy đa dạng, mỗi người một hoàn cảnh, một bi kịch, một cách giải quyết thân phận khác nhau: bi kịch gia đình, bi kịch tha hóa, bi kịch tình yêu… Đọc “Hoàng hôn màu đỏ”, người đọc sẽ xót xa cho thân phận nhân vật Quyên (Nằm yên trên cỏ) - một người phụ nữ bị cướp mất tuổi xuân, phải đi làm gái kiếm tiền nuôi con khôn lớn. Hình ảnh cô gái mặc áo màu rêu (Chiếc áo màu rêu) day dứt mãi trong lòng người đọc. Nhân vật Vĩnh hứng chịu bi kịch gia đình, người đọc đau đơn trước hình ảnh người mẹ vì cùng túng đành phải đi ăn cắp rồi bị lạc mất Vĩnh trên cánh đồng dưa (Mùa dưa chín trên đồng) và nhiều cuộc đời khác, bi kịch khác. Hoàng Khánh Duy còn trẻ nhưng nhìn đời khá sâu, mỗi truyện của nhà văn khiến người đọc vui, buồn xen lẫn, lúc lại rưng rưng.

Trong buổi ra mắt, Hoàng Khánh Duy trân trọng kí tặng độc giả của mình quyển sách “Hoàng hôn màu đỏ”, hiện tại, Hoàng Khánh Duy đang trông đợi những ý kiến phản hồi cũng như tín hiệu từ bạn độc khắp cả nước. Không ai đoán được “Hoàng hôn màu đỏ” sẽ nằm ở vị trí nào trong trái tim bạn đọc, nhưng với sự hồn nhiên, dễ thương của một tác giả trẻ 21 tuổi sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Cà Mau, chắc chắn Hoàng Khánh Duy sẽ giữ chân được bạn đọc trên hành trình yêu văn chương của mình./

Bạn đang đọc bài viết Nhà văn Hoàng Khánh Duy ra mắt sách 'Hoàng hôn màu đỏ'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới