Chủ nhật, 24/10/2021 04:10 (GMT+7)

Nhận định tình hình thời tiết trên cả nước từ ngày 5/6-11/6/2021

Lam Vy -  Chủ nhật, 06/06/2021 08:42 (GMT+7)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 6-15/6, các khu vực đều có mưa và dông (chủ yếu tập trung và chiều tối và đêm), đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước từ ngày 5/6-11/6/2021:

Khu vực Bắc Bộ : Ngày 05/06: Ít mưa, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 06-11/6: Có mưa rào và dông (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm), cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng đêm 06 và ngày 07/6, từ ngày 9-11/6 có khả năng có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên các sông suối ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-3m. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có khả năng xảy ra ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

(Ảnh minh họa/Nguồn:Internet).

Khu vực Trung Bộ: Từ ngày 5-11/5: Có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Thuận và Bình Thuận có nơi có nắng nóng; chiều tối có mưa dông cục bộ, riêng khu vực Bắc Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có dao động nhỏ; các sông khác ở Trung Bộ biến đổi chậm.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 05-06/6, có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ chiều tối ngày 06-11/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ chiều tối ngày 06 đến ngày 08/6 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 12-15/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, từ ngày 13 có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 05-11/6: Có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối), cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ biến đổi chậm.

Khu vực Hà Nội: Ngày 05/06: Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Từ ngày 06-11/6: Có mưa rào và rải rác có dông (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm), cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bạn đang đọc bài viết Nhận định tình hình thời tiết trên cả nước từ ngày 5/6-11/6/2021. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bãi rác Xuân Sơn tiếp nhận rác trở lại
Ngày 22/10, Tổng Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cho biết Khu liên hiệp xử lý chất thải Xuân Sơn đã tiếp nhận rác trở lại để xử lý theo quy trình sau thời gian tạm dừng.
Đà Lạt: Sạt lở bãi chứa rác thải do mưa lớn
Những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn hơn 40 tấn rác thải thuộc khu vực Nhà máy xử lý chất thải rắn TP Đà Lạt (Lâm Đồng), từ đồi cao sạt xuống, che lấp hoàn toàn dòng chảy phía thung lũng.
Đổi phế liệu lấy thực phẩm
"Đổi phế liệu lấy thực phẩm sạch" là ý tưởng của một công ty trên địa bàn phường Văn Miếu (quận Đống Đa, TP Hà Nội) được triển khai từ 22-9 nhằm mục đích hỗ trợ bà con trong mùa dịch Covid-19 và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới tất cả mọi người.

Tin mới