Thứ bảy, 23/10/2021 14:44 (GMT+7)

Nhân viên vệ sinh môi trường không tham của rơi

Vũ Hoàng -  Thứ sáu, 01/10/2021 19:30 (GMT+7)

Anh Hoàng Văn Ngân, Nhân viên Đội thu gom rác 1, Cty CP Môi trường và công trình Đô thị Nghệ An đã nhặt được bọc tiền đánh rơi trên sân chung cư Kim Thi, P. Quán Bàu, TP. Vinh. Sau nhiều nỗ lực liên lạc, anh đã tìm và trả lại chiếc ví cho người đánh rơi.

"Khi đang thu gom rác, tôi thấy một cuộn tiền cột dây thun rơi trên đường đi, kiểm tra thấy có 2,2 triệu đồng; nhìn quanh không thấy ai, tôi liền gặp đại diện Ban Quản lý chung cư nhờ thông báo tìm người đánh rơi, sau đó để lại số điện thoại liên lạc để tiếp tục công việc của mình": Anh Ngân cho biết.

Theo đó, khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 29/9/2021, khi đang thu gom rác tại chung cư Kim Thi, phường Quán Bàu, thành phố Vinh, Nghệ An, anh Hoàng Văn Ngân, Nhân viên Đội thu gom rác 1, Công ty Cổ phần Môi trường trường và công trình Đô thị Nghệ An đã nhặt được bọc tiền đánh rơi trên sân chung cư. Sau nhiều nỗ lực liên lạc, anh đã tìm và trả lại chiếc ví cho người đánh rơi.

Sau khi Ban Quản lý chung cư Kim Thi phát đi thông báo tìm người đánh rơi tiền trên nhóm facebook của Chung cư, chị Lê Thị Anh Toàn - kinh doanh quán ăn sáng tại số 10 Ngô Gia Tự, thành phố Vinh vui mừng nhận ra đó số tiền mình đánh rơi. Sau khi lấy số điện thoại anh Ngân từ Ban Quản lý, chị đã điện thoại, hẹn gặp và được anh Ngân trao lại số tiền trên. 

tm-img-alt
Anh Hoàng Văn Ngân trao số tiền nhặt được cho chị Lê Thị Anh Toàn.

"Tôi vào Chung cư có việc, do sơ suất, chẳng biết đánh rơi tiền lúc nào. Số tiền mất tuy không lớn, nhưng đó là mồ hôi, công sức lao động của mình nên xót lắm. Rất vui vì cuộc sống vẫn còn những người tốt như anh Ngân. Tôi biết ơn anh Ngân rất nhiều", Chị Anh nói.

Anh Ngân quê ở Thanh Hà, Thanh Chương, Nghệ An, hiện anh cùng vợ và hai con sống ở xóm Mậu Lâm, xã Hưng Lộc, thành phố Vinh, Nghệ An. Trò chuyện với chúng tôi, anh xởi lởi cho hay: "Tôi nghĩ đây là việc làm hoàn toàn bình thường, ai rơi vào hoàn cảnh ấy cũng sẽ làm như tôi, chỉ mong sao sớm tìm trả lại cho người mất. Thử đặt mình vào trường hợp là người đánh mất tiền, sẽ hiểu cảm giác như thế nào, mình cũng không giàu thêm khi có số tiền ấy, nhưng người mất sẽ buồn lắm!".

Được biết, quá trình công tác tại Công ty, anh Hoàng Văn Ngân luôn là một nhân viên năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Hành động nhặt được của rơi, tìm người trả lại của anh thật đáng trân trọng, góp phần lan tỏa những việc làm, nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống, nhất là trong điều kiện dịch Covid-19 đang hoành hành, gây nên nhiều khó khăn cho đời sống người dân.

Bạn đang đọc bài viết Nhân viên vệ sinh môi trường không tham của rơi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Một mình gánh cả gia đình
Những nữ công nhân vệ sinh môi trường gầy gò, chẳng nề hà nặng nhọc, thời tiết mưa rét, chỉ cần ngày hôm nay có được việc làm. Dù vất vả, khổ cực ra sao, họ vẫn cố gồng mình vì là trụ cột chính trong gia đình...
Cùng con trai làm "nghề rác"
Chị Lê Thị Huệ (Công nhân thu gom rác thuộc Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Đông Hà) luôn tự hào khi trong gia đình mình có đến 3 người làm trong ngành môi trường.
Tiếng chổi nhọc nhằn đêm khuya
Trong đêm khuya, tiếng chổi tre vẫn cứ xao xác. Để sáng mai ra, đường phố sạch bong ríu rít tiếng ca, tô điểm bởi gánh hàng hoa và nắng sớm mai trong trẻo.

Tin mới