Thứ ba, 06/12/2022 00:42 (GMT+7)

Nhân viên vệ sinh môi trường không tham của rơi

Vũ Hoàng -  Thứ sáu, 01/10/2021 19:30 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Anh Hoàng Văn Ngân, Nhân viên Đội thu gom rác 1, Cty CP Môi trường và công trình Đô thị Nghệ An đã nhặt được bọc tiền đánh rơi trên sân chung cư Kim Thi, P. Quán Bàu, TP. Vinh. Sau nhiều nỗ lực liên lạc, anh đã tìm và trả lại chiếc ví cho người đánh rơi.

"Khi đang thu gom rác, tôi thấy một cuộn tiền cột dây thun rơi trên đường đi, kiểm tra thấy có 2,2 triệu đồng; nhìn quanh không thấy ai, tôi liền gặp đại diện Ban Quản lý chung cư nhờ thông báo tìm người đánh rơi, sau đó để lại số điện thoại liên lạc để tiếp tục công việc của mình": Anh Ngân cho biết.

Theo đó, khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 29/9/2021, khi đang thu gom rác tại chung cư Kim Thi, phường Quán Bàu, thành phố Vinh, Nghệ An, anh Hoàng Văn Ngân, Nhân viên Đội thu gom rác 1, Công ty Cổ phần Môi trường trường và công trình Đô thị Nghệ An đã nhặt được bọc tiền đánh rơi trên sân chung cư. Sau nhiều nỗ lực liên lạc, anh đã tìm và trả lại chiếc ví cho người đánh rơi.

Sau khi Ban Quản lý chung cư Kim Thi phát đi thông báo tìm người đánh rơi tiền trên nhóm facebook của Chung cư, chị Lê Thị Anh Toàn - kinh doanh quán ăn sáng tại số 10 Ngô Gia Tự, thành phố Vinh vui mừng nhận ra đó số tiền mình đánh rơi. Sau khi lấy số điện thoại anh Ngân từ Ban Quản lý, chị đã điện thoại, hẹn gặp và được anh Ngân trao lại số tiền trên. 

tm-img-alt
Anh Hoàng Văn Ngân trao số tiền nhặt được cho chị Lê Thị Anh Toàn.

"Tôi vào Chung cư có việc, do sơ suất, chẳng biết đánh rơi tiền lúc nào. Số tiền mất tuy không lớn, nhưng đó là mồ hôi, công sức lao động của mình nên xót lắm. Rất vui vì cuộc sống vẫn còn những người tốt như anh Ngân. Tôi biết ơn anh Ngân rất nhiều", Chị Anh nói.

Anh Ngân quê ở Thanh Hà, Thanh Chương, Nghệ An, hiện anh cùng vợ và hai con sống ở xóm Mậu Lâm, xã Hưng Lộc, thành phố Vinh, Nghệ An. Trò chuyện với chúng tôi, anh xởi lởi cho hay: "Tôi nghĩ đây là việc làm hoàn toàn bình thường, ai rơi vào hoàn cảnh ấy cũng sẽ làm như tôi, chỉ mong sao sớm tìm trả lại cho người mất. Thử đặt mình vào trường hợp là người đánh mất tiền, sẽ hiểu cảm giác như thế nào, mình cũng không giàu thêm khi có số tiền ấy, nhưng người mất sẽ buồn lắm!".

Được biết, quá trình công tác tại Công ty, anh Hoàng Văn Ngân luôn là một nhân viên năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Hành động nhặt được của rơi, tìm người trả lại của anh thật đáng trân trọng, góp phần lan tỏa những việc làm, nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống, nhất là trong điều kiện dịch Covid-19 đang hoành hành, gây nên nhiều khó khăn cho đời sống người dân.

Bạn đang đọc bài viết Nhân viên vệ sinh môi trường không tham của rơi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

"Cây chổi vàng" tận tâm với nghề
Hơn 17 năm gắn bó với công việc vệ sinh môi trường, chị Đặng Hồng Thêm, công nhân Xí nghiệp Môi trường đô thị thành phố Sơn La vinh dự được trao giải thưởng “Cây Chổi Vàng”.
Chuyện về người đạt giải 'Cây chổi Vàng'
Bà Trần Thị Hồng, công nhân thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, gần 18 năm làm nhiệm vụ quét dọn đường phố với nhiều thành tích xuất sắc, vinh dự được tặng Giải Bạc trong chương trình “Cây chổi Vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.
Nữ công nhân môi trường tận tâm với nghề
Công nhân Phạm Thị Xim, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội sẽ vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tuyên dương, trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chuyện về những nữ công nhân làm đẹp hè phố
Nghề xây dựng vốn là công việc nặng nhọc ngay với cả nam giới, vậy nhưng ở bất kỳ công trường nào cũng dễ dàng bắt gặp bóng dáng của những nữ công nhân. Trên thực tế, có những phần việc chỉ bàn tay khéo léo, sự dẻo dai của phụ nữ mới có thể hoàn thành.

Tin mới

Văn hoá uống rượu
Cùng với sự phát triển của xã hội, văn hoá uống rượu đã có nhiều thay đổi, các nét đẹp trong văn hoá uống rượu nếu không được nhận thức đầy đủ sẽ theo đó mà dần mất đi.
“Ma trận” biển quảng cáo giữa lòng Thủ đô
Những gì bên đường như: cây xanh, cột điện, đèn chiếu sáng thậm chí biển chỉ dẫn giao thông… đã được “trưng dụng” để treo hàng loạt biển quảng cáo, giới thiệu sản phẩm. Những quy định, chế tài được pháp luật nêu rõ xem ra không mấy hiệu lực với chúng?