Thứ bảy, 01/10/2022 05:54 (GMT+7)

Nhật Bản sẽ tiếp nhận khách du lịch cá nhân và miễn trừ thị thực trong tháng 10

MTĐT -  Thứ sáu, 23/09/2022 15:42 (GMT+7)

Đây là phát biểu của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio xung quanh chính sách nới lỏng nhập cảnh, kích thích phát phát triển kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa chấm dứt.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Nhật Bản sẽ bãi bỏ một loạt các biện pháp kiểm soát biên giới Covid-19 kể từ ngày 11 tháng 10, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết tại New York, trong một động thái có vẻ được thiết lập để hồi sinh ngành du lịch.

Du khách cá nhân sẽ được phép nhập cảnh và Nhật Bản sẽ khôi phục việc miễn thị thực, ông Kishida cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Năm 22/9 ở New York. Ông nói, giới hạn về lượng khách đến Nhật Bản hàng ngày cũng sẽ kết thúc.

Động thái của Nhật Bản nhằm loại bỏ hầu hết các hạn chế đối với khách du lịch nước ngoài diễn ra khi làn sóng đại dịch nguy hiểm nhất của đất nước đã qua đi. Nó cũng trùng hợp với việc đồng yên giảm xuống mức thấp nhất so với đồng đô la trong gần một phần tư thế kỷ, khiến quần đảo này trở thành một điểm đến hấp dẫn, rẻ tiền đối với du khách từ nước ngoài.

Ông Kishida cho biết thêm, giảm giá cho các chuyến du lịch trong nước sẽ được áp dụng song song.

Sau khi chứng kiến sự bùng nổ du lịch trước đại dịch, các hãng hàng không, khách sạn và nhà bán lẻ đều đang tìm cách lấy lại hoạt động kinh doanh mà họ đã mất.

Trước Covid-19, Nhật Bản đã cho phép du khách từ 68 quốc gia và khu vực, bao gồm Hoa Kỳ và Singapore, lưu trú trong thời gian 90 ngày mà không cần thị thực. Số lượng du khách đạt kỷ lục gần 32 triệu vào năm 2019, giảm xuống còn khoảng 246.000 vào năm ngoái.

Trái ngược với nhiều quốc gia, khẩu trang vẫn được sử dụng gần như phổ biến ở Nhật Bản, mặc dù hiện tại không có nghĩa vụ pháp lý nào về việc sử dụng chúng.

An Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản sẽ tiếp nhận khách du lịch cá nhân và miễn trừ thị thực trong tháng 10. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới