Thứ bảy, 20/07/2024 22:09 (GMT+7)

Cảnh nhếch nhác, ô nhiễm giữa lòng thành phố Đà Nẵng

Quang Huy -  Thứ ba, 18/06/2024 14:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhiều năm qua, người dân sinh sống trên tuyến đường Trường Thi 1 (TP Đà Nẵng) phải cam chịu cảnh nhếch nhác, ô nhiễm môi trường bởi rác và nước thải xả ra môi trường nhưng chưa qua xử lý.

Phản ánh với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, ông Đinh Nương (64 tuổi, trú tổ 71, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) có nhà mặt tiền hướng ra đường Trường Thi 1, buồn rầu cho biết, Trường Thi 1 là đường 7,5m, ranh giới chia tách giữa phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) với phường Chính Gián (quận Thanh Khê).

Phần vỉa hè bên địa phận quận Hải Châu đã được thi công, có hệ thống thoát nước, thuộc dự án Khu gia đình quân nhân. Riêng phần vỉa hè thuộc địa giới hành chính quận Thanh Khê khi mở đường đến nay chưa làm. Các hộ có liên quan đa phần đều có nhà mặt tiền ở đường Nguyễn Tri Phương.

Điều ông Nương cùng người dân tổ 71 (phường Chính Gián) lo lắng là không hiểu vì lý do gì mà từ khi mở đường đến nay, vỉa hè và hệ thống cống thoát nước bên phía quận Thanh Khê chưa được làm.

Hậu quả là mỗi khi mưa xuống, khu vực này bị ngập nước. Thêm nữa, vì chưa làm vỉa hè nên nơi đây tập kết nhiều xà bần, rác bẩn, nước thải chưa qua xử lý từ các hộ có mặt tiền ở đường Nguyễn Tri Phương xả ra gây ô nhiễm môi trường. Một số người dân tận dụng phần đất chưa làm vỉa hè để trồng rau, phần còn lại để dây leo, cỏ dại mọc um tùm.

Thực trạng này đã được người dân khu vực Bầu Sen 3 (thuộc phường Chính Gián, quận Thanh Khê) làm đơn kiến nghị gửi đến các cấp chính quyền và phản ánh tại các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn sớm được giải quyết dứt điểm. Bởi lẽ, đây là khu vực tiếp giáp với sân bay Đà Nẵng, cửa ngõ ra vào TP Đà Nẵng, đưa đón rất nhiều khách trong nước và quốc tế đến với Đà Nẵng.

Thiết nghĩ, việc nhếch nhác mĩ quan đô thị, ô nhiễm môi trường ở tuyến đường Trường Thi 1, vị trí trung tâm TP Đà Nẵng cần phải được các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng sớm có giải pháp khắc phục, để đảm bảo môi trường sống trong lành cho người dân và thật sự xứng danh với thương hiệu “Thành phố môi trường, đáng sống”. 

Một số hình ảnh PV vừa ghi nhận:

tm-img-alt
Tuyến đường Trường Thi 1 có một bên chưa làm vỉa hè và hệ thống cống thoát nước.
tm-img-alt

Đường Trường Thi 1 chưa có vỉa hè nên nước thải chảy tràn ra mặt đường, gây ô nhiễm môi trường.

tm-img-alt

Mặt dù trời nắng nóng nhưng nước thải vẫn chảy tràn ra đường Trường Thi 1, bốc mùi hôi thối.

tm-img-alt
Một bên vỉa hè đường Trường Thi 1 chưa được thi công, người dân tận dụng làm nơi trồng rau.
tm-img-alt

Dây leo và cỏ dại um tùm trên vỉa hè đường Trường Thi 1 làm mất vẻ mĩ quan đô thị giữa lòng thành phố Đà Nẵng.

tm-img-alt

Rác thải ngập ngụa trên khắp vỉa hè đường Trường Thi 1.

Bạn đang đọc bài viết Cảnh nhếch nhác, ô nhiễm giữa lòng thành phố Đà Nẵng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Tháng bảy đêm mưa
Đêm mưa phủ bể dâu nặng hạt.////Cảm xúc bện. Tháng bảy chòng chành. ///Dòng lao xao tỏ mờ nhân dáng.///Ngỡ mênh mông vời vợi ngàn xanh.
Bài thơ: Ngày vội vã
Có những ngày vội vã đi qua///Nắng thì tắt///Trên con đường bụi gió///Những vết chân chim hằn lên nét mặt///Những đắn đo///Cứa rát tận lòng mình....
Điểm sàn xét tuyển Đại học Duy Tân năm 2024
Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Duy Tân công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Mức điểm cho tất cả các ngành dao động từ 16 điểm - 22.5 điểm.
Đại học Y dược Buôn Ma Thuột công bố điểm sàn 2024
Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển) đại học hệ chính quy đối với phương thức xét điểm tổ hợp 03 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thương hiệu đồng hành