Thứ sáu, 24/03/2023 07:15 (GMT+7)

Nhiếp ảnh gia bất chấp gian khổ thám hiểm hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ

MTĐT -  Thứ tư, 29/06/2022 10:52 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hệ thống hang động băng giá ở dãy Rocky, Canada khiến người ta hình dung đến cảnh tượng những hành tinh xa xôi trong phim viễn tưởng.

Đối với Stanley Aryanto của trang The Wicked Hunt, nhiếp ảnh không chỉ đơn thuần là "bấm máy chụp ảnh". Nhiếp ảnh chính là phiêu lưu. Trong lần gặp gỡ tình cờ với một nhóm người Úc chuẩn bị tới dãy núi Rocky ở Canada, Aryanto bị hấp dẫn bởi ý tưởng và tham gia cùng họ.

Anh đặc biệt hứng thú với các hang động băng giá ngoạn mục tại đây. May mắn hơn, nhiếp ảnh gia này tìm được một cộng sự khác được huấn luyện về khả năng điều hướng trên các sông băng.

Cùng nhau, cặp đôi khám phá 4 hang động băng giá với cảnh quan kỳ ảo như trong một "mùa đông vĩnh cửu". Ngoài ra, Aryanto cũng chia sẻ với chuyên trang My Modern Met rất nhiều thông tin thú vị về chuyến thám hiểm.

"Tìm ra một hang động băng không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Với sự nóng lên toàn cầu, những hang động băng này sẽ rất may mắn để còn tồn tại vào mùa hè, vì vậy mỗi mùa không bao giờ giống nhau", Aryanto nói với My Modern Met.

"Bạn thường phải trekking trong một thời gian dài, và ngay cả khi đến sông băng, có khả năng bạn sẽ không tìm thấy nó. Khi tôi lần đầu tiên tiếp cận hang động băng, chúng tôi đã thấy miệng của sông băng sừng sững trước mặt, cao bằng tòa nhà 3 đến 5 tầng".

Nhiếp ảnh gia chẳng màng gian khổ thám hiểm tới hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ, không thốt nên lời với vẻ đẹp choáng ngợp như đến từ hành tinh khác - Ảnh 2.
Theo Aryanto, miệng sông băng sừng sững như tòa nhà 3-5 tầng.

"Tôi hoàn toàn choáng ngợp, không thốt nên lời. Tôi cầm máy lên và bắt đầu chụp. Tôi nghĩ đó thật là một ngày đáng sống! Nếu tới vào một ngày nắng, bạn có thể nhìn thấy ánh sáng lung linh xuyên qua lớp băng và tạo ra ánh xanh điện. Đôi khi, bạn thậm chí có thể trượt băng bên trong các hang động băng nếu may mắn".

Mỗi hang động đều đáng chú ý theo đúng vẻ đẹp riêng của nó, với những hình hình thù độc đáo. Những bức ảnh được chụp không chỉ mãn nhãn từ quan điểm thẩm mỹ, mà còn là biểu tượng vững chãi về tinh thần thám hiểm của con người.

Nhiếp ảnh gia chẳng màng gian khổ thám hiểm tới hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ, không thốt nên lời với vẻ đẹp choáng ngợp như đến từ hành tinh khác - Ảnh 3.
Cảnh tượng bên trong như đến từ một hành tinh khác.

Aryanto chia sẻ: "Chúng ta có thể đạt được rất nhiều thứ nếu chúng ta dành thời gian, tâm trí và nỗ lực để theo đuổi ước mơ của mình. Tôi lớn lên ở một đô thị tên là Bandung, Indonesia, nơi mà lúc duy nhất chúng tôi đi bộ từ cửa nhà đến xe và ngược lại.

Tôi đã từng làm kỹ sư và chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể đi khắp thế giới với tư cách là một nhiếp ảnh gia du mục. Nhưng tôi đã có bước nhảy vọt về niềm tin, và khi tôi đến Canada Rockies, tôi đã theo đuổi những trải nghiệm mà tôi luôn muốn làm".

Nhiếp ảnh gia chẳng màng gian khổ thám hiểm tới hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ, không thốt nên lời với vẻ đẹp choáng ngợp như đến từ hành tinh khác - Ảnh 4.
Cảnh tượng hùng vĩ như trong những bộ phim viễn tưởng về hành tinh khác.
Nhiếp ảnh gia chẳng màng gian khổ thám hiểm tới hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ, không thốt nên lời với vẻ đẹp choáng ngợp như đến từ hành tinh khác - Ảnh 5.
Nhiếp ảnh gia chẳng màng gian khổ thám hiểm tới hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ, không thốt nên lời với vẻ đẹp choáng ngợp như đến từ hành tinh khác - Ảnh 6.
Nhiếp ảnh gia chẳng màng gian khổ thám hiểm tới hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ, không thốt nên lời với vẻ đẹp choáng ngợp như đến từ hành tinh khác - Ảnh 7.
Nhiếp ảnh gia chẳng màng gian khổ thám hiểm tới hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ, không thốt nên lời với vẻ đẹp choáng ngợp như đến từ hành tinh khác - Ảnh 8.
Nhiếp ảnh gia chẳng màng gian khổ thám hiểm tới hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ, không thốt nên lời với vẻ đẹp choáng ngợp như đến từ hành tinh khác - Ảnh 9.
Nhiếp ảnh gia chẳng màng gian khổ thám hiểm tới hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ, không thốt nên lời với vẻ đẹp choáng ngợp như đến từ hành tinh khác - Ảnh 10.
Nhiếp ảnh gia chẳng màng gian khổ thám hiểm tới hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ, không thốt nên lời với vẻ đẹp choáng ngợp như đến từ hành tinh khác - Ảnh 11.
Nhiếp ảnh gia chẳng màng gian khổ thám hiểm tới hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ, không thốt nên lời với vẻ đẹp choáng ngợp như đến từ hành tinh khác - Ảnh 12.
Nhiếp ảnh gia chẳng màng gian khổ thám hiểm tới hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ, không thốt nên lời với vẻ đẹp choáng ngợp như đến từ hành tinh khác - Ảnh 13.
Nhiếp ảnh gia chẳng màng gian khổ thám hiểm tới hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ, không thốt nên lời với vẻ đẹp choáng ngợp như đến từ hành tinh khác - Ảnh 14.
Nhiếp ảnh gia chẳng màng gian khổ thám hiểm tới hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ, không thốt nên lời với vẻ đẹp choáng ngợp như đến từ hành tinh khác - Ảnh 15.
Nhiếp ảnh gia chẳng màng gian khổ thám hiểm tới hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ, không thốt nên lời với vẻ đẹp choáng ngợp như đến từ hành tinh khác - Ảnh 16.
Nhiếp ảnh gia chẳng màng gian khổ thám hiểm tới hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ, không thốt nên lời với vẻ đẹp choáng ngợp như đến từ hành tinh khác - Ảnh 17.
Bạn đang đọc bài viết Nhiếp ảnh gia bất chấp gian khổ thám hiểm hệ thống hang động băng giá kỳ vĩ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Tổ Quốc/ My Modern Met

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nước mắt trên má mẹ
Chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng nhưng đến hôm nay, vẫn có những bậc làm cha, làm mẹ vô tình bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin mà sinh ra những người con dị dạng. Nỗi đau ấy đến bao giờ mới nguôi ngoai.
Lào Cai: Có 96% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh
Những năm qua, việc khai thác và cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch năm sau đều cao hơn năm trước; tính đến hết năm 2022 số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%.