Chủ nhật, 14/07/2024 01:40 (GMT+7)

Nhựa Tiền Phong: Hợp tác đa chiều thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao tại Tây Ninh

Nam Phong -  Chủ nhật, 16/06/2024 19:10 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 15.6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh phối hợp Hội Nông dân, Hội Doanh nghiệp và Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tổ chức toạ đàm với chủ đề “Hợp tác đa chiều thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Tây Ninh”.

tm-img-alt
Ông Nguyễn Đình Xuân - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh phát biểu khai mạc buổi toạ đàm.

Tại chương trình tọa đàm, ông Nguyễn Đình Xuân - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh đã đưa ra những thông tin tổng quan về tình hình nông nghiệp hiện nay tại tỉnh, đồng thời nhấn mạnh những chính sách khuyến nông và lợi thế khi phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như tăng giá trị nông sản, tiếp cận thị trường quốc tế chuyên nghiệp bài bản hơn,....

Bên cạnh đó các khách mời đến từ Hội Nông dân, Hội Doanh nghiệp của tỉnh cũng khẳng định việc triển khai này cần phải có sự hưởng ứng tích cực và nỗ lực rất cao của các tổ chức, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và các hộ nông dân; cùng với đó là các chính sách, sự hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất từ phía các sở ban ngành của tỉnh cũng như sự chung tay của các đơn vị cung ứng, từ đó mới góp phần sớm đưa Tây Ninh trở thành một địa phương có nền nông nghiệp công nghệ cao của Việt Nam.

tm-img-alt
 Các đại biểu tham gia trao đổi, thảo luận tại buổi toạ đàm.

Trong phần trao đổi sôi nổi của phiên toạ đàm thứ hai về “Hợp tác đa chiều thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Tây Ninh”, các khách mời đã được lắng nghe những phương pháp, kinh nghiệm để triển khai mô hình nuôi trồng hiện đại một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng quan tâm đến những vật liệu bền, an toàn với nguồn nước và hệ sinh thái để ổn định sản xuất cũng như vượt qua những quy định khắt khe về nông sản xuất khẩu của các nước tiên tiến.

   Đại diện cho thương hiệu Nhựa Tiền Phong, ông Trần Nhật Ninh - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã chia sẻ những giải pháp mới trong nông nghiệp như hệ thống tưới tự động, hồ điều tiết nước ngầm thông qua những sản phẩm mà Nhựa Tiền Phong tiên phong kết hợp với các tập đoàn lớn trên thế giới nhận chuyển giao công nghệ để sản xuất như phụ tùng lắp gioăng HDPE, phụ tùng zắc co, ống uPVC, sản phẩm cross-wave,.....đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe như ISO, ANZ,... Những sản phẩm này đã được tin dùng không chỉ trong nhiều dự án lớn về cải thiện môi trường sống tại Việt Nam mà còn là xu hướng tiêu dùng “xanh” trên thế giới. Có thể nói, sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến, quy trình sản xuất hiện đại và ý thức bảo vệ môi trường đã tạo nên sự khác biệt và uy tín cho Nhựa Tiền Phong trong ngành nhựa xây dựng. Chính vì vậy, Nhựa Tiền Phong cũng thể hiện mong muốn được đồng hành cùng với các doanh nghiệp, hộ nông dân của tỉnh Tây Ninh trong giai đoạn cấp tiến này và cam kết sẽ luôn lắng nghe các nhu cầu để tìm ra những giải pháp tối ưu, không chỉ giúp nâng cao năng suất mà còn bảo vệ nguồn tài nguyên “nước” quý giá, góp phần xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại, bền vững và thân thiện với môi trường.

Qua buổi toạ đàm, các doanh nghiệp, hộ nông dân đã được cập nhật các thông tin giá trị và có thêm động lực để triển khai nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại đơn vị khi nhận thấy được những kết quả rất tích cực cho tiềm năng phát triển lâu dài như gia tăng sản lượng, tăng giá trị sản phẩm trên 1 đơn vị diện tích, nâng cao chất lượng hàng hóa nông sản phục vụ cho chế biến và xuất khẩu...Buổi toạ đàm cũng là cơ hội kết nối, chia sẻ nhiều thông tin bổ ích đến các doanh nghiệp nông nghiệp, từ đó thắt chặt mối liên kết của các đơn vị từ đầu vào đến đầu ra để tạo ra nhiều nông sản giá trị cao, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng đột phá của nền nông nghiệp, mang lại hiệu quả cao về xã hội và từng bước nâng cao cuộc sống của người dân tỉnh Tây Ninh.

Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (mã CK: NTP) được thành lập từ 19/05/1960. Trải qua gần 65 năm hình thành và phát triển, Nhựa Tiền Phong hiện là nhà sản xuất ống nhựa vượt trội về năng lực sản xuất, doanh thu và thị phần.

Với năng lực cung ứng gần 200.000 tấn/năm, Nhựa Tiền Phong sẳn sàng cung ứng nhanh chóng và đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong ngành xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp... Với hệ thống phân phối bán hàng rộng khắp trên toàn quốc, liên tục đầu tư nhiều dây chuyền máy móc hiện đại trên ba dòng sản phẩm chính uPVC, HDPE và PP-R và nghiên cứu cải tiến nhiều sản phẩm mới với tính năng vượt trội như PP-R 2 lớp chống nắng, MPVC chịu va đập cao, hố ga nhựa thông minh... Nhựa Tiền Phong hiện là doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp các sản phẩm ống và phụ kiện nhựa tại Việt Nam.

Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phía Nam được thành lập vào ngày 24/9/2007 với trụ sở chính và nhà máy đặt tại KCN Đồng An II, tỉnh Bình Dương. Trở thành cánh tay nối dài cung ứng sản phẩm ống Nhựa Tiền Phong, Tiền Phong Nam hoạt động sản xuất và phân phối đầy đủ các chủng loại ống nhựa uPVC, PP-R, HDPE nhằm phục vụ các thị trường xây dựng phía Nam từ Quảng Bình trở vào Cà Mau. Sau hơn 17 năm hình thành và phát triển, Tiền Phong Nam đã liên tục mở rộng diện tích sản xuất, tăng thêm nhà xưởng và kho bãi. Đến nay thương hiệu Nhựa Tiền Phong đã trở nên quen thuộc với các khách hàng dự án, công trình xây dựng tại thị trường miền Nam.

Bạn đang đọc bài viết Nhựa Tiền Phong: Hợp tác đa chiều thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao tại Tây Ninh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Thương
Em bền bỉ mỗi ngày một chữ thương///Gửi cho gió mang về phương trời ấy///Tình chân thành và thiết tha đến vậy///Mong gió đừng ngược hướng cuốn về đâu

Thương hiệu đồng hành