Chủ nhật, 21/07/2024 00:03 (GMT+7)

"Những bóng dáng vô danh" gần 30 năm mang lại vẻ đẹp cho Huế là ai?

Công Thanh -  Thứ sáu, 05/07/2024 20:06 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Người hùng với công việc vệ sinh môi trường xuyên đêm tại thành phố Huế, những người được gọi là "những bóng dáng vô danh" nhưng lại là những chủ thể không thể thiếu của cuộc sống đô thị.

tm-img-alt
Cô Hồ Vương Xuân Thu và bác Nguyễn Dư Thuận gần 30 năm gắn bó với công việc mãi giữ cho thành phố Huế sạch đẹp hơn.

Mỗi đêm, khi ánh đèn vàng dần nhạt dần, nơi đây lại trở thành sân khấu thầm lặng của cô Hồ Vương Xuân Thu, công nhân vệ sinh môi trường và bác Nguyễn Dư Thuận - Tổ trưởng tổ sản xuất,  hai người với màu áo xanh của môi trường và khẩu trang che kín mặt, từng bước đi qua những con phố vắng người, những ngõ hẻm nhỏ bé của thành phố cổ.

Cây chổi cầm trên tay với xô rác, như một nghệ sĩ vẽ nên sự tươi đẹp trong từng nét chấm phá của mình. Bác Thuận, với kinh nghiệm thâm niên và sự chắc tay của mình, điều hướng chiếc xe quét rác như một người chỉ huy, làm sạch từng góc phố, từng ngóc ngách một cách kỹ lưỡng.

tm-img-alt
Bác Nguyễn Dư Thuận - Tổ trưởng tổ sản xuất điều hướng chiếc xe quét rác làm sạch từng góc phố, từng ngóc ngách một cách kỹ lưỡng.

Những đôi mắt mệt mỏi sau những giờ làm việc dài đêm không bao giờ nói lên sự mệt mỏi, chỉ có nụ cười tươi sáng khi họ nhìn thấy thành phố bừng sáng lên từng ngày mới. Họ là những chiến sĩ vô danh, những người lính vững vàng giữ gìn môi trường sống cho cộng đồng.

Không có sân khấu hay ánh đèn sân khấu rực rỡ, công việc của cô Xuân Thu và bác Thuận vẫn mãi là những vở kịch thầm lặng của cuộc sống đô thị. Bằng tấm lòng và sự cống hiến, họ đã trở thành những người hùng vô danh, làm nền cho sự phát triển, sự tiến bộ của thành phố cổ Huế, nơi mà sự sạch sẽ là tiêu chí hàng đầu.

Dẫu cho họ không được ngợi khen nhiều, không có sự công nhận rực rỡ, nhưng công việc của họ lại là một bức tranh hoàn hảo, vẽ nên một thành phố xinh đẹp, sạch sẽ và ngăn nắp. Cô Xuân Thu và bác Thuận – những người hùng trong bóng tối, là những người đem đến hơi thở mới mỗi sớm mai cho Huế, là những tấm gương sáng trong cuộc sống đô thị hiện đại.

tm-img-alt
Gần 30 năm qua, mặc dù công việc chỉ là gắn bó với cái chổi, cái xẻng, thùng rác, xe rác… nhưng cô Thu chưa bao giờ cảm thấy mặc cảm và nản lòng luôn giữ cho thành phố Huế mãi sạch đẹp hơn.

Gần 30 năm gắn bó với nghề, cô Thu và bác Thuận luôn là công nhân gương mẫu, hết mình với công việc. Với tâm niệm không có nghề nào sang, không có nghề nào hèn, chỉ cần đó là lao động chân chính thì nghề gì cũng đáng quý. Cho nên gần 30 năm qua, mặc dù công việc chỉ là gắn bó với cái chổi, cái xẻng, thùng rác, xe rác… nhưng chưa bao giờ cô Thu và bác Thuận cảm thấy mặc cảm và nản lòng. Luôn được lãnh đạo đơn vị và các anh chị em đồng nghiệp dành nhiều tình cảm yêu mến và thán phục.

Bạn đang đọc bài viết "Những bóng dáng vô danh" gần 30 năm mang lại vẻ đẹp cho Huế là ai?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chuyện nghề công nhân vệ sinh môi trường
Gắn bó với nghề thu gom rác vất vả, nhọc nhằn và chịu nhiều thiệt thòi nhưng những công nhân vệ sinh môi trường làm việc tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã không quản ngại khó khăn, vất vả, miệt mài ngày đêm góp phần giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tin mới

Bài thơ: Tháng bảy đêm mưa
Đêm mưa phủ bể dâu nặng hạt.////Cảm xúc bện. Tháng bảy chòng chành. ///Dòng lao xao tỏ mờ nhân dáng.///Ngỡ mênh mông vời vợi ngàn xanh.
Bài thơ: Ngày vội vã
Có những ngày vội vã đi qua///Nắng thì tắt///Trên con đường bụi gió///Những vết chân chim hằn lên nét mặt///Những đắn đo///Cứa rát tận lòng mình....
Điểm sàn xét tuyển Đại học Duy Tân năm 2024
Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Duy Tân công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Mức điểm cho tất cả các ngành dao động từ 16 điểm - 22.5 điểm.
Đại học Y dược Buôn Ma Thuột công bố điểm sàn 2024
Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển) đại học hệ chính quy đối với phương thức xét điểm tổ hợp 03 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thương hiệu đồng hành