Thứ hai, 06/02/2023 07:21 (GMT+7)

Những nắp cống “không cánh mà bay” trên Quốc lộ 1 ở Cần Thơ

MTĐT -  Thứ hai, 14/03/2022 08:44 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cần Thơ - Nhiều nắp cống trên tuyến Quốc lộ 1 (đoạn đường dẫn cầu Cần Thơ, thuộc quận Cái Răng) bị mất cắp tiềm ẩn nguy hiểm cho người đi đường.

Được biết, đây là tuyến Quốc lộ nối liền TP.HCM với các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và TP.Cần Thơ, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của khu vực.
Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây, trên tuyến đường dẫn cầu Cần Thơ thường xuyên xuất hiện tình trạng các nắp cống thoát nước trên đường “bỗng dưng biến mất”.
Theo ghi nhận của Lao Động chiều 13.3, dọc theo tuyến đường Quốc lộ 1A thuộc địa bàn quận Cái Răng – TP.Cần Thơ nhiều nắp cống đã bị mất.
Theo ghi nhận của Lao Động chiều 13.3, dọc theo tuyến Quốc lộ 1, đoạn từ cầu vượt IC3 đến cầu Cái Răng 2, thuộc địa bàn quận Cái Răng – TP.Cần Thơ nhiều nắp cống đã bị mất.
Các hố ga mất nắp rộng khoảng 40cm, dài 60cm, để lại những hố sâu lởm chởm.
Các hố thoát nước bị mất nắp rộng khoảng 40cm, dài 60cm, để lại những hố sâu lởm chởm.
Những đoạn sắt còn sót lại cắm vào bê tông nằm sát lề đường như những “cái bẫy” nguy hiểm rình rập người đi đường.
Những đoạn sắt còn sót lại cắm vào bê tông nằm sát lề đường như những “cái bẫy” nguy hiểm rình rập người đi đường.
Ông Nguyễn Văn Bảy (47 tuổi, quận Cái Răng) cho biết, tình trạng hố ga đã bị mất nắp được một thời gian dài nhưng vẫn chưa thấy cơ quan chức năng vào cuộc xử lý. “Để bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, mong rằng, các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm sẽ sớm vào cuộc có phương án xử lý, khắc phục vấn đề này. Trước mắt, cần có các biện pháp cảnh báo đủ để người dân nhận biết được hiểm nguy của những “cạm bẫy” này”, ông Bảy cho hay.
Ông Nguyễn Văn Bảy (47 tuổi, quận Cái Răng) cho biết, tình trạng các cống thoát nước bị mất nắp đã diễn ra một thời gian dài nhưng vẫn chưa thấy cơ quan chức năng vào cuộc xử lý. “Để bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, mong rằng, các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm sẽ sớm vào cuộc có phương án xử lý, khắc phục vấn đề này. Trước mắt, cần có các biện pháp cảnh báo đủ để người dân nhận biết được hiểm nguy của những “cạm bẫy” này”, ông Bảy cho hay.
 
Theo quan sát của phóng viên, trên cầu Cái Răng 2, cầu Ấp Mỹ, cầu vượt IC3 xuất hiện đến 4-5 hố ga bị mất nắp cùng một chỗ.
Theo quan sát của phóng viên, trên cầu Cái Răng 2, cầu Ấp Mỹ, cầu vượt IC3 xuất hiện đến 4-5 hố thoát nước bị mất nắp cùng một chỗ.
Nhiều hố ga trước đó đã bị mất ở cầu vượt IC3, nay được hàn lại.
Nhiều hố trước đó đã bị mất ở cầu vượt IC3, nay được hàn lại.
Đây là tuyến đường có lưu lượng xe lưu thông rất cao và quan trọng bậc nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Đây là tuyến đường dẫn vào cầu Cần Thơ trên tuyến Quốc lộ 1 có mật độ xe lưu thông rất cao và là tuyến giao thông quan trọng bậc nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Bạn đang đọc bài viết Những nắp cống “không cánh mà bay” trên Quốc lộ 1 ở Cần Thơ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo laodong.vn

Cùng chuyên mục

Công nhân môi trường lặng lẽ trong đêm giao thừa
Đêm 30 Tết, trước thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã đi thăm, động viên và chúc Tết các công nhân vệ sinh môi trường làm việc trong đêm giao thừa.
Bắc Giang rộn ràng đêm giao thừa
Tối 21/1 (tức 30 Tết), trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm Nhâm Dần 2022 và năm Quý Mão 2023, người dân ở nhiều huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã tận hưởng những giây phút vui tươi, đầm ấm và ngập tràn yêu thương.
Hà Nội rực rỡ cờ hoa đón Xuân Quý Mão
Những ngày cuối năm, phố phường Hà Nội rực rỡ cờ hoa đón mừng năm mới. Dạo một vòng trên các tuyến phố trung tâm, công viên, các điểm vui chơi công cộng ở Thủ đô đã được trang hoàng các cổng chào, biểu ngữ mừng năm mới Quý Mão 2023.
Hà Nội rực rỡ cờ hoa đón Tết Quý Mão năm 2023
Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần. Những ngày này, trên khắp các tuyến phố ở Hà Nội rực rỡ cờ hoa đón Xuân Quý Mão 2023 và hướng tới Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).

Tin mới