Thứ tư, 20/10/2021 21:19 (GMT+7)

Những tác phẩm tranh cổ động xuất sắc tuyên truyền về bầu cử

MTĐT -  Thứ năm, 13/05/2021 17:10 (GMT+7)

Những tác phẩm tranh cổ động tuyên truyền bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong những ngày này đang phát huy mạnh mẽ sức mạnh của ngôn ngữ hội họa cổ động tuyên truyền.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VH-TT-DL tổ chức tổ chức từ ngày 9.11 đến 31.12.2020 đã nhận được trên 400 tác phẩm của các tác giả trong cả nước tham dự. 

Cuộc thi nhằm cổ động, tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử sắp diễn ra trong cả nước; các chủ trương, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Ðảng, Nhà nước về cuộc bầu cử cùng những thành tựu của đất nước trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội; động viên và thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, chào mừng hoạt động bầu cử ở các địa phương, cổ vũ tinh thần đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng vượt khó để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới; phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19. 

Ban tổ chức đã chấm chọn và trao một Giải nhất cho tác phẩm của tác giả Lưu Ngọc Phan (Hà Nội) cùng hai Giải nhì, ba Giải ba, tám Giải khuyến khích và một Giải phong trào.

Hầu hết các tác phẩm dự thi được đánh giá đã đáp ứng được nội dung, yêu cầu chủ đề của cuộc thi, có chất lượng nghệ thuật cao. Thông qua hình ảnh và thông điệp sâu sắc, các tác phẩm đã giới thiệu, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thành tựu của đất nước ta sau 35 năm đổi mới trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội cũng như những nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong thời gian qua.

Tranh cổ động của họa sĩ Đỗ Như Điềm, Thái Bình
Tranh cổ động của họa sĩ Đỗ Như Điềm, Thái Bình

Đồng thời, tuyên truyền về chủ trương, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ; khẳng định sự kế thừa, phát huy tinh thần đổi mới của Quốc hội trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Tranh cổ động của tác giả Trịnh Bá Quát, Hà Nội
Cùng đó, các tác phẩm tranh cổ động đã góp phần tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động chào mừng bầu cử trong cả nước, đặc biệt ở nơi biên giới, hải đảo, vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; góp phần cổ vũ tinh thần đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng, tận dụng mọi thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.
Dưới đây là những tác phẩm tranh cổ động xuất sắc đã được trao giải trong cuộc thi nhiều ý nghĩa này:
Giải Nhất, tác giả Lưu Ngọc Phan, Hà Nội
Giải Nhì, tác giả Trịnh Bá Quát, Hà Nội
Giải Nhì, tác giả Đỗ Trung Kiên, Hà Nội
Giải Ba, tác giả Lưu Yên Thế, Hà Nội
Giải Ba, tác giả Đỗ Như Điềm, Thái Bình
Giải Khuyến khích, tác giả Lưu Yên Thế, Hà Nội
Giải Khuyến khích, tác giả Hà Huy Chương, Hải Dương

PV (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Những tác phẩm tranh cổ động xuất sắc tuyên truyền về bầu cử. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vì một Liên hoan phim an toàn và thành công
Theo Cục Điện ảnh, những khó khăn vì đại dịch đã tạo nên thách thức, khiến cho công tác tổ chức LHP Việt Nam XXII luôn trong tình trạng phải sẵn sàng xoay chuyển.

Tin mới

Chính sách quản lý chất thải nhựa
Việt Nam đứng thứ 17 trong 109 quốc gia về lượng phát thải nhựa phát sinh hằng năm. Năm 2018 tại Hội nghị Thượng đỉnh G17 (Canada). Thủ tướng Chính phủ đã cam kết hành động cũng như kêu gọi hợp tác toàn cầu trong việc giải quyết vấn đề nhựa trên biển.
Chính phủ đặt mục tiêu GDP tăng từ 6-6,5% trong năm 2022
Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV diễn ra tại Hà Nội sáng 20/10, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trình bày Báo cáo kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2021, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022.