Chủ nhật, 24/10/2021 20:14 (GMT+7)

Ninh Bình: Nông dân sáng tạo làm biển 'quảng cáo bảo vệ môi trường'

MTĐT -  Thứ hai, 29/03/2021 15:56 (GMT+7)

Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, hội viên nông dân xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã biến những chiếc lốp xe cũ kỹ thành biển tuyên truyền ý nghĩa về bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng phong trào "Nông dân Ninh Bình hạn chế sử dụng túi nylon và đồ nhựa dùng 1 lần" do Hội ND tỉnh Ninh Bình phát động, Hội ND xã đã Quỳnh Lưu đã xây dựng tuyến đường điểm nông dân tự quản có gắn biển tuyên truyền bằng lốp xe tự chế.

Ông Phạm Thế Anh - Chủ tịch Hội ND xã Quỳnh Lưu cho biết: Sau khi trình bày ý tưởng và được các cấp chính quyền địa phương ủng hộ, Ban Chấp hành Hội ND xã đã tìm đến các cửa hàng sửa chữa ôtô, xe máy trên địa bàn để thu gom lốp xe cũ, vệ sinh và sơn sửa lại.

Những chiếc lốp xe cũ đã được nông dân xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã biến thành biển tuyên truyền ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Ảnh: L.B

"Vì kinh phí hạn hẹp nên với các lốp xe cũ Hội ND xin được, Hội chỉ tốn chút kinh phí sơn sửa, làm biển. Sau thời gian hơn 2 tuần triển khai, 12 biển hiệu lốp xe, 6 biển vuông tại 2 tuyến đường nông dân tự quản đã hình thành và đưa vào sử dụng với 12 khẩu hiệu tuyên truyền về xử lý rác thải, cùng chung tay bảo vệ môi trường. Sau khi triển khai lắp đặt các biển tuyên truyền này, Hội ND xã bàn giao cho các chi hội quản lý" - ông Anh cho biết.

Hội ND xã đã vận động được hơn 40 ngày công lao động của hội viên nông dân phối hợp lắp đặt các biển và dọn dẹp vệ sinh cảnh quan môi trường xung quanh. Mô hình đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy địa phương, Hội ND cấp trên và đặc biệt được hội viên nhân dân trên địa bàn hưởng ứng, ủng hộ, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Hảo - Phó Chủ tịch Hội ND huyện Nho Quan cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao ý tưởng, sự sáng tạo của Ban Chấp hành Hội ND xã Quỳnh Lưu khi biến lốp xe cũ thành những biển tuyên truyền ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Đây cũng là mô hình hay, vì vậy thời gian tới chúng tôi sẽ tuyên truyền mạnh để nhân rộng".

Với những kết quả tích cực ban đầu đạt được, Chủ tịch Hội ND xã Quỳnh Lưu cho biết, thời gian tới, Hội ND xã sẽ vận động hội viên nông dân thêm từ 30 - 50 biển tuyên truyền từ lốp xe về xử lý rác thải, cùng chung tay bảo vệ môi trường./.

Theo Lê Bích/Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Ninh Bình: Nông dân sáng tạo làm biển 'quảng cáo bảo vệ môi trường'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

MTĐT

Cùng chuyên mục

Sa mạc khô cằn nhất thế giới nở hoa
Sa mạc Atacama ở Chile được biết đến là sa mạc khô cằn nhất thế giới. Nhưng cứ vài năm một lần, vào mùa xuân, một góc nhỏ của sa mạc lại được bao phủ trong thảm hoa với sắc tím và vàng tươi mơ mộng.
Châu Âu quyết tâm phát triển năng lượng tái tạo
Trong bối cảnh Châu âu (EU) cần phải giảm mạnh khí thải CO2 để chống lại biến đổi khí hậu thì năng lượng tái tạo như điện gió và điện mặt trời sẽ là lựa chọn tốt giúp Lục địa già đảm bảo sự độc lập về năng lượng trong tương lai.
Việt Nam thúc đẩy nền kinh tế số
Với sự phát triển của khoa học và công nghệ (KH&CN), đặc biệt là cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nền kinh tế số đang ngày càng có vai trò quan trọng, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển của nền kinh tế.
Biến lá trà già thành chất bảo quản thực phẩm
Nhóm tác giả Trường ĐH Bách khoa TPHCM đã nghiên cứu và sản xuất thành công bột trà xanh hòa tan từ những lá trà phụ phẩm có thể sử dụng thay thế chất bảo quản thực phẩm hóa học, ứng dụng an toàn trong ngành mỹ phẩm, dược phẩm.

Tin mới