Thứ bảy, 23/09/2023 15:17 (GMT+7)

Ninh Bình ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

MTĐT -  Thứ sáu, 02/06/2023 12:01 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình đã phát động và đề nghị các cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành của thành phố tiếp tục quán triệt thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường.

Sáng nay (2/6), UBND thành phố Ninh Bình phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; Ngày Đại dương thế giới và ra quân chiến dịch làm sạch môi trường năm 2023.

Dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Ninh Bình và hơn 700 cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động và đại diện nhân dân trên địa bàn thành phố.

tm-img-alt
Sở Tài nguyên và Môi trường đã trao tặng thành phố Ninh Bình 50 thùng đựng rác thải phân loại tại nguồn

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình đã phát động và đề nghị các cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành của thành phố tiếp tục quán triệt thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường. 

Tổ chức các chiến dịch truyền thông về bảo vệ môi trường, khuyến khích sử dụng công nghệ sản phẩm thân thiện với môi trường ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên liệu có phát sinh chất thải, gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là sử dụng tiết kiệm điện - nước sạch sinh hoạt, bảo vệ nguồn nước. Thực hiện thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn.

Đồng thời tổ chức các hoạt động thiết thực, cụ thể hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 như: Treo băng rôn tại các tuyến đường, cơ quan, đơn vị, địa điểm công cộng để đẩy mạnh tuyên truyền trực quan; tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh; tích cực trồng cây xanh, thu gom, xử lý chất thải.

Thực hiện chiến dịch chung tay giảm thiểu rác thải nhựa bằng các hành động thiết thực như: nói không với túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần; đẩy mạnh hoạt động thu hồi, tái chế, tái sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần; khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý hoặc đề xuất xử lý theo thẩm quyền đối với các cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, nộp thuế bảo vệ môi trường theo quy định, nhất là đối với các cơ sở thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải nhựa trên địa bàn.

Tại lễ phát động, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trao tặng thành phố Ninh Bình 50 thùng đựng rác thải phân loại tại nguồn.

Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới là hoạt động ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh, kêu gọi cộng đồng cùng hành động bảo vệ môi trường, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Lâm Hà

Bạn đang đọc bài viết Ninh Bình ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tặng 250.000 cây xanh cho 2 tỉnh Yên Bái và Lào Cai
Ngày 21/9, Trung tâm Tài nguyên & Môi trường, Bộ Tài nguyên & Môi trường đã phối hợp với nhãn hàng Unilever, OMO trao tặng 250.000 cây xanh cho xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và tỉnh Lào Cai.

Tin mới

Phương pháp lấy mẫu bụi PM10
Phương pháp được xây dựng trên cơ sở của phương pháp 40 CFR Appendix J to Part 50 về phương pháp lấy mẫu và phân tích không khí xung quanh - xác định bụi PM10 và Thông tư số 10/2021/TT-BTNMT của Bộ TNM...
Đà Nẵng yêu cầu không để người dân phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính
Đà Nẵng yêu cầu Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không để xảy ra việc cán bộ, công chức vắng mặt trong thời gian thực hiện công vụ để người dân, tổ chức phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính.
Bộ trưởng Bộ TN&MT dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu
Ngày 22/9, tại Bogota, Colombia, theo phân công của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) v
Lễ khai mạc "xanh" không bắn pháo hoa tại ASIAD 2023
Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đã nỗ lực mang đến một ASIAD lần đầu tiên không phát thải carbon, sẽ thực hiện theo mô hình “xanh, thông minh, văn minh, tiết kiệm, nhân văn và mang lại lợi ích cho người dân.”