Thứ tư, 27/09/2023 18:01 (GMT+7)

Ninh Thuận: Sắp diễn ra Lễ hội trái cây huyện Ninh Sơn

Tuấn Hải -  Thứ hai, 29/05/2023 17:21 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng ứng Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm” vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp và Lễ hội Nho - Vang Ninh Thuận năm 2023.

Sự kiện sẽ diễn trong 2 ngày 16 và 17/6/2023, tại Đường đôi Anh Dũng, thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Lễ hội trái cây huyện Ninh Sơn nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá nhãn hiệu trái cây và ngành nông nghiệp Ninh Sơn đến người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và cả nước. Đặc biệt giúp nông dân giới thiệu các loại trái cây ngon, kết nối cung cầu mua bán nông sản, hợp tác liên kết, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, tiếp cận thông tin, tiếp cận công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp góp phần thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng phát triển nền nông nghiệp hữu cơ bền vững.

tm-img-alt
Nho “Ngón tay đen” hay còn gọi là nho “Móng tay đen”

Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người, ẩm thực và du lịch của huyện đến du khách trong và ngoài tỉnh góp phần thực hiện hiệu quả chương trình phát triển du lịch trên địa bàn huyện Ninh Sơn.

Đến với lễ hội, du khách sẽ được tham quan và trải nghiệm tại 18 gian hàng trưng bày trái cây và sản phẩm đặc thù của các địa phương như: sầu riêng, măng cụt, mít, chôm chôm, chanh không hạt, các sản phẩm từ điều, thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ tiện, rượu cần… 11 gian hàng với các thực phẩm được chế biến từ: thịt dê, thịt cừu, thịt bò, thịt gà, bánh canh cá lóc, bánh bột lọc… Ngoài ra còn có các gian hàng nước giải khát và đồ ăn vặt.

tm-img-alt
Nho Ninh Sơn được trưng bày tại sự kiện Hội chợ xuất khẩu TP. HCM

Bên cạnh đó, tại lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình – kết nối yêu thương”; Hội thi trưng bày trái cây nghệ thuật; Hội thảo tổ chức lại sản xuất, nâng cao năng lực cung ứng trái cây xuất khẩu huyện Ninh Sơn...

Bạn đang đọc bài viết Ninh Thuận: Sắp diễn ra Lễ hội trái cây huyện Ninh Sơn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Lễ hội truyền thống đình Hà năm 2023
Lễ hội truyền thống đình Hà (làng Dịch Vọng Trung thuộc phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, HN) được tổ chức để tưởng nhớ ngày Đức Thành hoàng làng Triệu Chí Thành hóa về trời (12/8 âm lịch) và nhân kỷ kiệm 10 năm Đình Hà là di tích lịch sử văn hóa của TP.
Buộc trăng...
Thôi đành...Chấp nhận tủi buồn//Lấy dây "chão" mới buộc luôn trăng vàng...
Thời gian
Hôm qua là quá khứ//Ngày mai là tương lai...
Bài thơ: Đêm quê
Đêm quê mơ một bóng người//Giật mình tỉnh giấc khóc- cười lệ sa...
Đà Nẵng quảng bá du lịch GOLF và MICE tại Hàn Quốc
Tăng cường chuyên đề về MICE và GOLF trong các hoạt động quảng bá xúc tiến, Đà Nẵng đang hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm du lịch và dịch vụ chất lượng cao, thu hút nguồn khách có mức chi tiêu cao để thúc đẩy nền kinh tế du lịch của thành phố này.

Tin mới