Thứ hai, 30/01/2023 19:17 (GMT+7)

Nỗ lực nâng cao nhận thức về khí hậu thông qua việc chạy 4200km trong 100 ngày

MTĐT -  Thứ tư, 30/11/2022 16:53 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vận động viên người Pháp Nicolas Vandenelsken đang nỗ lực chinh phục thử thách tự đặt ra, đó là hoàn thành 100 cuộc chạy marathon (cự ly 42,2 km) trong vòng 100 ngày, nhằm nâng cao nhận thức về khí hậu.

Vận động viên Vandenelsken, 30 tuổi, bắt đầu hành trình thực hiện thử thách từ ngày 3/9, đưa anh qua 10 vùng của nước Pháp. Tính đến ngày 25/11 vừa qua, vận động viên này đã hoàn thành 84 cuộc chạy marathon trong 84 ngày.

Vandenelsken tự tin "sức mạnh tinh thần và sự rèn luyện" sẽ giúp anh hoàn thành thử thách vào ngày 10/12 tới tại thành phố Valenciennes, miền bắc nước Pháp. Sau 100 ngày, lộ trình đường chạy của anh sẽ tạo thành một hình trái tim trên bản đồ, với quãng đường chạy dài tổng cộng khoảng 4.200 km.

tm-img-alt
Vận động viên người Pháp Nicolas Vandenelsken (bên phải) nỗ lực chinh phục thử thách chạy marathon 4.200km vì khí hậu trong vòng 100 ngày (Nguồn: TTXVN)

Vandenelsken đã có dịp gặp gỡ đại diện các tổ chức hành động vì khí hậu, trẻ em và nông dân trên các cung đường chạy. Tại cuộc chạy ở thủ đô Paris, anh có cuộc gặp với Bộ trưởng thể thao Pháp Amelie Oudea-Castera và nói rằng thể thao là một "đòn bẩy" giúp tiếp cận số lượng người nhiều nhất có thể.

Bằng hành động của mình, Vandenelsken hy vọng có thể kêu gọi giảm thiểu tác động của các sự kiện thể thao đối với hệ sinh thái. Anh cho rằng thể thao cần thích nghi với biến đổi khí hậu, đồng thời tôn trọng sự toàn vẹn của tự nhiên.

Vandenelsken đề xuất một số biện pháp như áp đặt hạn ngạch khí thải tại các sự kiện thể thao lớn như giải đua xe đạp Tour de France và cải tạo cơ sở hạ tầng thể thao hiện có thay vì xây mới. Anh cũng bày tỏ mong muốn có một đạo luật với những quy định cụ thể liên quan đến phát thải khí trong các sự kiện thể thao.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nỗ lực nâng cao nhận thức về khí hậu thông qua việc chạy 4200km trong 100 ngày. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Trồng cây gắn với bảo vệ rừng hiệu quả
“Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm xưa, đến nay, Tết trồng cây đã trở thành tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày xuân.

Tin mới

Tết và ... rác
Thật lòng là cứ mỗi dịp Tết, nhìn cảnh những người công nhân vệ sinh môi trường đô thị cắm đầu cắm cổ dọn hàng núi rác, mím môi mím lợi gò lưng đẩy những xe rác cao ngồn ngộn khuất cả tầm mắt , tôi cứ thấy thấy bùi ngùi, xót xa sao đó.
Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.