Thứ bảy, 28/05/2022 20:00 (GMT+7)

Nước Hồ Gươm ô nhiễm bởi váng sơn đỏ

Hà Hồng -  Thứ tư, 19/01/2022 22:48 (GMT+7)

Hồ Gươm vừa được đầu tư hàng chục tỷ đồng để nạo vét cải tạo, nay lại xuất hiện lớp váng mầu đỏ dài hàng chục mét. Nguyên nhân là do sự cẩu thả của người thợ sơn cầu Thê Húc cũng như cán bộ quản lý.

Lúc 14 giờ 10 phút ngày 19/1/2022, đi đến đoạn cống thoát nước Hồ Gươm trên phố Hàng Khay chúng tôi thấy một lớp váng mầu đỏ dài hàng chục mét. Hỏi một người dân đứng ở đó chúng tôi được biết lớp váng sơn mầu đỏ này do thợ sơn cầu Thê Húc gây ra.

 Nước Hồ Gươm ô nhiễm bởi váng sơn đỏ - Ảnh 1

Đến đền Ngọc Sơn chúng tôi thấy một tốp thợ đang ngồi trên thuyền để sơn các chân cột bằng chổi. Trên mặt cầu có hai thợ đang sơn thành cầu. Quan sát kỹ chúng tôi thấy một anh thợ đang sơn cầu bằng hình thức phun (không dùng chổi), mặt cầu trải bạt để cho sơn không dính lên bề mặt. Tuy vậy hai bên thành cầu không có bạt che cho nên trong quá trình phun sơn, một lượng lớn bụi sơn đỏ đã rơi xuống mặt nước.

 Nước Hồ Gươm ô nhiễm bởi váng sơn đỏ - Ảnh 2
 Nước Hồ Gươm ô nhiễm bởi váng sơn đỏ - Ảnh 3

Lớp bụi sơn đỏ này nổi trên mặt nước, theo hướng gió bị đẩy về phía cống phố Hàng Khay tạo nên lớp váng sơn đỏ nói trên. Quay trở lại phố Hàng Khay chúng tôi thấy một nam công nhân vệ sinh môi trường (URENCO Hoàn Kiếm) đang vớt lá và lớp váng sơn đỏ. Anh cho biết, buổi sáng khi phát hiện lớp váng sơn này, đã gọi điện cho cán bộ quản lý đền Ngọc Sơn để phản ánh tình hình. Họ bảo biết rồi, đang xử lý. Tuy vậy váng sơn đỏ ngày càng nhiều.

 Nước Hồ Gươm ô nhiễm bởi váng sơn đỏ - Ảnh 4

Chúng tôi đề nghị các cơ quan có trách nhiệm của Hà Nội cần cho dừng ngay việc sơn cầu, thực hiện các biện pháp che chắn để bụi sơn không rơi xuống làm ô nhiễm nước hồ, trước khi làm tiếp.

Bạn đang đọc bài viết Nước Hồ Gươm ô nhiễm bởi váng sơn đỏ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý