Thứ tư, 17/08/2022 02:29 (GMT+7)

PC Đắk Nông: Hỗ trợ khách hàng tìm nguyên nhân sản lượng điện tăng bất thường

Trần Quỳnh -  Thứ ba, 28/06/2022 20:18 (GMT+7)

Trong quá trình kiểm tra, rà soát trên “Chương trình giám sát sản lượng điện bất thường”, thời gian qua, PC Đắk Nông đã phát hiện và hỗ trợ xử lý nhiều khách hàng có sản lượng điện tăng đột biến.

Mới đây, Công ty đã phát hiện và hỗ trợ xử lý kịp thời khách hàng sử dụng điện có sản lượng điện tăng vọt bất thường, cụ thể: Khách hàng Phạm Văn Nam thôn Tân Phú, Đắk R’moan, ĐắkR’lấp, Đắk Nông có sản lượng tăng trên 50Kw/ngày so với mức sử dụng bình quân hằng ngày. 

Ngay sau khi phát hiện, Điện lực ĐắkR’Lấp đã chủ động liên hệ, phối hợp với khách hàng kiểm tra thực tế, hỗ trợ tách điểm chạm chập để xử lý và hướng dẫn khách hàng thay thế dây dẫn mới để đảm bảo an toàn; đồng thời tư vấn, hướng dẫn khách hàng cài đặt và sử dụng App EVNCPC CSKH để theo dõi tình hình sử dụng điện của gia đình an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. 

tm-img-alt
Hỗ trợ khách hàng kiểm tra sản lượng điện tiêu thụ

Tương tự trường hợp khác, Hội trường thôn Tân Lập, xã Đắk Ru, ĐắkR’Lấp, Đắk Nông có sản lượng tiêu thụ điện hàng ngày rất ít chỉ phục vụ cho công tác hội họp và có việc đột xuất nhưng chỉ trong 2 ngày, sản lượng điện của khách hàng tăng 150Kw. Qua kiểm tra, nhân viên Điện lực đã phát hiện chạp chập đường dây sau công tơ kéo vào hệ thống loa đài của thôn và xử lý thay lại đường dây dẫn đến các thiết bị loa đài hội trường thôn để sử dụng được đảm bảo an toàn. 

tm-img-alt
Hỗ trợ xử lý khách hàng có sản lượng điện tăng đột biến qua chương trình giám sát sản lượng điện bất thường

Theo ông Lý Trọng Quang, Phó Giám đốc Điện lực ĐắkR’Lấp, cho biết: “Hiện nay, Điện lực ĐắkR’Lấp đã và đang khai thác hiệu quả “Chương trình hỗ trợ kiểm soát sản lượng bất thường” tại đơn vị. Điện lực thường xuyên theo dõi tất cả các khách hàng có sản lượng tăng giảm bất thường qua chương trình kiểm soát kinh doanh và dịch vụ khách hàng nhằm phát hiện ngăn ngừa sớm các trường hợp bất thường, từ đó chủ động xử lý, hỗ trợ khách hàng, góp phần giảm đơn thư và nâng cao độ hài lòng của khách hàng.

Ngoài ra, Điện lực còn tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng App EVNCPC CSKH để tra cứu chỉ số điện hằng ngày, giúp chủ động và sớm phát hiện ra những bất thường nếu có, hoặc gọi vào đường dây nóng Tổng đài 19001909 để được tư vấn và hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ điện”.

Thời gian qua, để hỗ trợ khách hàng sớm phát hiện và xác định nguyên nhân sản lượng điện tăng bất thường, PC Đắk Nông đã tăng cường sử dụng các phần mềm kiểm soát dữ liệu, kịp thời phát hiện, cảnh báo và hỗ trợ xử lý các trường hợp sản lượng điện tăng đột biến. 

Với ứng dụng “Chương trình giám sát sản lượng điện bất thường”, Công ty đã phát hiện, xử lý kịp thời và giải thích để khách hàng hiểu rõ lý do, nguyên nhân sản lượng điện tăng cao. Không những thế, nhiều trường hợp chạm chập đường dây có nguy cơ dẫn đến cháy nổ cũng đã được đơn vị phát hiện và xử lý kịp thời qua công cụ này. 

Bên cạnh đó, Công ty tăng cường công tác phúc tra chỉ số công tơ nhằm kiểm soát chặt chẽ chất lượng ghi chỉ số, kịp thời xử lý tất cả các kiến nghị của khách hàng về hóa đơn tiền điện. Trường hợp đối với các khách hàng có sự bất thường về lượng điện năng tiêu thụ, Công ty thực hiện kiểm tra, xác nhận lại chỉ số công tơ và xử lý triệt để, không để khách hàng bức xúc và nhận được sự đồng thuận từ phía khách hàng.

tm-img-alt
Hiện trường chạm chập dây dẫn sau công tơ của khách hàng

Qua kiểm tra, theo dõi, đa số nguyên nhân chủ yếu sản lượng điện tiêu thụ của khách hàng tăng là do tình trạng chạm, chập điện đường dây sau công tơ hoặc do thiết bị điện trong gia đình đã sử dụng lâu năm nên dễ gây tiêu hao điện…Vì vậy, để cảnh báo đến khách hàng khi có hiện tượng chỉ số điện tăng bất thường, Công ty hướng dẫn khách hàng tra cứu chỉ số điện tiêu thụ hằng ngày qua web: https://cskh.cpc.vn/tra-cuu/thong-tin-do-xa-rf-spider và cài đặt sử dụng App EVNCPC CSKH để khách hàng có thể chủ động theo dõi chỉ số điện tiêu thụ; đồng thời tư vấn khách hàng các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả./.

Bạn đang đọc bài viết PC Đắk Nông: Hỗ trợ khách hàng tìm nguyên nhân sản lượng điện tăng bất thường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giá heo hơi ngày 15/8: Chủ yếu đi ngang
Giá heo hơi hôm nay 15/8/2022 chủ yếu đi ngang, chỉ tăng nhẹ 1.000 đ/kg ở vài nơi. Hiện thị trường heo hơi 3 miền đang giao dịch ở mức 58.000 - 70.000 đ/kg.

Tin mới

Khung trời tuổi thơ
"Oẳn tù tì" một trò chơi để phân biệt thắng thua như ra cái kéo, cái búa, giấy... Các bé rất thích để cuối cùng có được quà, thật vui...