Thứ bảy, 28/01/2023 04:58 (GMT+7)

Peru: Phát hiện ra hai loài thực vật mới có nguy cơ tuyệt chủng

MTĐT -  Thứ tư, 30/11/2022 22:59 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hai loài thực vật mới đựọc các nhà thực vật học Peru phát hiện nhưng chúng lại đang có nguy cơ tuyệt chủng

Đại học San Marcos của Peru vừa qua đã thông báo một nhóm nhà thực vật học nước này và quốc tế đã phát hiện ra hai loài thực vật mới đang bị đe dọa tuyệt chủng do hoạt động khai khoáng trên dãy núi Andes nằm trên phần lãnh thổ của Peru.

Hai loài thực vật mới này được đặt tên là "Viola ornata" và "Viola longibracteolata," thuộc phân chi Neo-andinium của cây Viola, mà ở Peru hiện có 15 loài.

Theo Đại học San Marcos, hai loài thực vật mới được tìm thấy ở các vùng Arequipa và Moquegua trên dãy núi Andes, nhưng đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng do hoạt động khai thác khoáng sản tại các khu vực này.

Phân chi này phần lớn được tìm thấy sinh trưởng ở những vùng hẻo lánh ít được khám phá trên dãy Andes và nằm ở độ cao từ 3.800-5.000m so với mực nước biển.

tm-img-alt
Viola ornata, một trong hai loài thực vật mới được phát hiện ở Peru nhưng có nguy cơ tuyệt chủng. (Nguồn: Philippine Star)

Hai loài mới này là thuộc thực vật thân thảo lâu năm, với bề ngoài có khá nhiều lông, mọc thành hoa thị với những bông hoa nhỏ. Màu sắc và hình dạng của chúng giúp chúng hòa lẫn với môi trường xung quanh.

Theo thông báo của Đại học San Marcos, tình trạng bảo tồn của cả hai loài thực vật mới này đang ở mức rất nguy cấp, chủ yếu là do chất lượng môi trường sống của chúng bị suy thoái liên quan tới hoạt động khai thác khoáng sản quá mức ở các vùng này.

Tuấn Khang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Peru: Phát hiện ra hai loài thực vật mới có nguy cơ tuyệt chủng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng và tạo ra năng lượng
Hiện nay’ các tòa nhà’ công trình xây dựng sử dụng năng lượng và phát thải khá lớn, vì thế mà các công trình xanh đang trở thành tiêu chuẩn mới trên toàn thế giới, đặc biệt là trong các công trình xây dựng thương mại và nhà ở cao tầng.
Khi bã thải trở thành nhung lụa
Bột sắn, bột bắp trở thành túi phân hủy sinh học. Bã cà phê, chai nhựa có thể kết hợp tạo thành sợi vải may quần áo với tính năng không ngờ.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...