Thứ năm, 23/03/2023 09:19 (GMT+7)

Phân cấp thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp

PV -  Thứ năm, 12/10/2017 11:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định phân cấp thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngày 09/10/2017, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Quyết định số 33/2017/QĐ-UBND phân cấp thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo quyết định, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp của các cơ sở thuộc đối tượng nộp phí có lưu lượng nước thải phát sinh từ 20m3/ngày đêm trở lên.

Phòng Tài nguyên và Môi trường quận, huyện và thị xã tổ chức thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp của các cơ sở thuộc đối tượng nộp phí trên địa bàn quận, huyện và thị xã có lưu lượng nước thải phát sinh dưới 20m3/ngày đêm.

Ảnh minh họa

Trách nhiệm của phòng Tài nguyên & Môi trường (quận/huyện/thị xã):

Phòng Tài nguyên và Môi trường quận/huyện/thị xã thông báo 01 lần/năm số phí phải nộp cho các cơ sở sản xuất, chế biến thuộc đối tượng nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp có lưu lượng xả thải dưới 20m3/ngày đêm.

Tiến hành kiểm tra, điều tra, thống kê, rà soát, phân loại, cập nhật, phục vụ cho việc xác định đổi tượng nộp phí, quản lý đối tượng chịu phí theo quy định. Phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành rà soát, điều chỉnh phân loại đối tượng nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn để cập nhật danh sách các cơ sở thuộc đối tượng quản lý đã được phân cấp.

Trách nhiệm của các tổ chức cá nhân (cở sở) có hoạt động thải nước thải công nghiệp:

Đối với các cơ sở có hoạt động thải nước thải công nghiệp lưu lượng lớn hơn 20m3/ngày đêm: Hàng quý, kê khai số phí phải nộp trong vòng 05 ngày vào đầu tháng đầu tiên của quý tiếp theo nộp Sở Tài nguyên và Môi trường để thẩm định, bảo đảm tính chính xác của việc kê khai. Nộp đủ và đúng hạn số tiền phí phải nộp theo Thông báo của Sở Tài nguyên và Môi trường, nhưng chậm nhất không quá 10 ngày kể từ khi nhận được Thông báo.

Đối với cơ sở có tổng lượng nước thải công nghiệp trung bình trong năm tính phí dưới 20m3/ngày đêm nộp phí cố định một lần cho cả năm theo Thông báo của UBND cấp huyện, thời hạn nộp phí không muộn hơn ngày 31 tháng 3.

Đối với các cơ sở sản xuất có yếu tố an ninh và bí mật quốc gia thuộc trách nhiệm quản lý trực tiếp của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng thì kê khai số phí phải nộp với Bộ Công an và Bộ Quốc phòng. Nộp đủ và đúng hạn số tiền phí phải nộp theo Thông báo của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng, nhưng chậm nhất không quá 10 ngày kể từ khi nhận được Thông báo.

Quyết định này thay thế Quyết định số 4166/QĐ-UBND ngày 07/8/2014 của UBND Thành phố về việc phân cấp thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bạn đang đọc bài viết Phân cấp thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngày nước thế giới 2023: “Thúc đẩy sự thay đổi”
Hội nghị Nước năm 2023 của Liên hợp quốc, diễn ra ở Mỹ, trùng thời điểm với Ngày Nước thế giới 22/3 là cơ hội để thế giới tăng cường hành động thúc đẩy giải quyết cuộc khủng hoảng nước và vệ sinh.
Tỉnh Đoàn Thanh Hóa ra quân "Ngày chủ nhật xanh”
Thực hiện hưởng ứng tháng Thanh niên, "Ngày chủ nhật xanh”, toàn tỉnh có gần 4.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham tổ chức được 608 công trình phần việc thanh niên, trồng mới hơn 10.000 cây xanh, nạo vét, khai thông gần 12km kênh mương nội đồng,...
Muôn kiểu tự xử rác công nghiệp
Thay vì phải ký hợp đồng với các đơn vị xử lý chất thải công nghiệp, nhiều cơ sở sản xuất trong khu dân cư vẫn vô tư trộn loại rác này vào rác sinh hoạt, đổ trộm tại các khu đất trống hoặc tự ý đốt gây ô nhiễm môi trường

Tin mới

Những nét chấm phá về Thủ Dầu Một hôm nay
Ngày 02/5/2012, TP.Thủ Dầu Một được thành lập theo NQ số 11/NQ-CP của Chính phủ trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số và các đơn vị hành chính trực thuộc của thị xã Thủ Dầu Một và chính thức đi vào hoạt động từ 01/7/2012 với diện tích 11.890ha
Thông tin mới nhất về kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh
Theo quyết định và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT và lớp 10 Trường THPT chuyên năm học 2023-2024 do UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành, việc tuyển sinh phải đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh vừa thực hiện phân luồng sau THCS theo quy định.