Thứ hai, 29/05/2023 03:07 (GMT+7)

Phấn đấu sớm bàn giao mặt bằng Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị

Sơn Hà -  Thứ ba, 28/03/2023 09:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND huyện Hải Lăng quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng, phấn đấu trong tháng 4/2023 bàn giao mặt bằng Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị cho nhà đầu tư.

Phấn đấu sớm bàn giao mặt bằng Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị
Cán bộ đang tiến hành kiểm kê nhà dân trong khu vực dự án Khu công nghiệp Quảng Trị.

Dự án Khu Công nghiệp Quảng Trị (giai đoạn 1) có phạm vi thu hồi đất với diện tích 96,1ha ở thị trấn Diên Sanh và xã Hải Trường (huyện Hải Lăng). Trong đó tại thị trấn Diên Sanh đã hoàn thành hồ sơ, phương án GPMB và trình thẩm định, phê duyệt với diện tích 6,7ha. Tại xã Hải Trường, đã quy chủ thu hồi đất với diện tích 84,83/89,4ha, còn lại 4,57ha chưa có hồ sơ quy chủ do còn một số hộ dân chưa thống nhất được diện tích và chủ sử dụng đất.

Đến hiện tại, còn khoảng 71,37ha diện tích chưa hoàn thành công tác GPMB, trong đó 25,86 ha chưa công bố phương án đầu tư do nhà đầu tư và đơn vị tư vấn đo đạc chưa cung cấp hồ sơ quy chủ điều chỉnh loại đất thu hồi.

Lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng cho biết, trong tháng 3/2023 sẽ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư khoảng 71,34ha, trong đó 33,20ha đã có Quyết định phê duyệt; 20,45ha đang thẩm định, phê duyệt hoàn thành trước ngày 15/3 và 17,69ha thẩm định, phê duyệt trước 20/3. Đồng thời, tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân chưa đồng thuận để thống nhất phương án bồi thường, hỗ trợ - GPMB để trình thẩm định, phê duyệt đối với diện tích còn lại 24,76ha để bàn giao trong tháng 4 tới.

Trước đó vào cuối tháng 2 vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã chủ trì buổi làm việc với huyện Hải Lăng và các ngành chức năng liên quan để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án Khu Công nghiệp Quảng Trị.

Được biết, Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị được khởi công từ tháng 4/2022, do Liên doanh các nhà đầu tư gồm Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (“VSIP JV”), Công ty Cổ phần Đô thị Amata Biên Hòa (Công ty thuộc Tập đoàn Amata của Thái Lan) và Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô khoảng 500ha được thực hiện tại thị trấn Diên Sanh, các xã Hải Trường, Hải Lâm, huyện Hải Lăng với tổng mức đầu tư 2.074 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ triển khai trên phạm vi 100ha với mức vốn đầu tư 504 tỷ đồng, tiến độ thực hiện từ năm 2021 - 2025. Dự án được Chính phủ Việt Nam thúc đẩy nhằm đẩy mạnh sự phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Quảng Trị như một trung tâm kinh tế trong tương lai dọc theo Hành lang kinh tế Đông - Tây nối Việt Nam, Lào, Thái Lan và Myanmar./.

Bạn đang đọc bài viết Phấn đấu sớm bàn giao mặt bằng Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hàng rong lấn đường ven khu công nghiệp tại Bắc Giang
Hằng ngày, vào cuối giờ chiều, hàng vạn công nhân làm việc tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tan ca. Các điểm bán hàng rong xuất hiện, thu hút đông người mua bán, lấn chiếm lòng đường, ảnh hưởng mỹ quan và mất an toàn giao thông.

Tin mới

“Thời” của những “cái bắt tay” - Khi condotel và shophouse hỗ trợ tối đa lợi thế cho nhau
Tưởng chừng là “cuộc chiến” âm ỉ cháy trong nội tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng giữa condotel và shophouse, tuy nhiên sự xuất hiện của những đại đô thị, quần thể nghỉ dưỡng “tất cả trong một” đã xoay chuyển thế cục, đưa 2 dòng sản phẩm này gắn kết,