Thứ hai, 27/09/2021 05:46 (GMT+7)

Phân loại rác là cần thiết

MTĐT -  Thứ ba, 31/08/2021 11:31 (GMT+7)

Việc phân loại rác không khó, cũng không mất thời gian hay công sức, chỉ cần mỗi người để tâm, có ý thức cao hơn thì sẽ thực hiện tốt. Phân loại rác là cần thiết bởi sẽ giúp giảm ô nhiễm, bảo vệ môi trường sống của chúng ta và thế hệ tương lai.

Ngày 20-8, bà Hoa, một cư dân ở khu chung cư số 37 phố Hồng Tiến (phường Bồ Đề, quận Long Biên) đi đổ rác thì gặp một nữ công nhân môi trường đang ngồi cần mẫn phân loại rác thải, nhặt lại những sản phẩm còn tái sử dụng được bèn lên tiếng:

- Cô ơi, thấy cô ngày nào cũng mất công phân loại rác trước khi chuyển đi nên tôi đã để riêng để cô đỡ vất vả. Túi này là rác vô cơ, túi này hữu cơ nhé. - bà Hoa nói.

- Cháu cảm ơn bà. Cháu làm thế vì có nhiều sản phẩm còn tái chế được bà ạ. Ngày nào cũng có hàng đống đồ nhựa đổ chung với rác thì khó phân hủy, hại môi trường lắm. - nữ công nhân đáp.

Người bảo vệ tòa chung cư, đứng gần đó, liền nói:

- Tòa nhà chung cư đã bố trí nhiều thùng rác khác nhau là để mọi người bỏ riêng từng loại rác, nhưng hầu như mọi người không quan tâm việc này. Để tôi báo với Ban Quản lý tòa nhà nhắc nhở các cư dân chú ý việc này hơn.

Chứng kiến câu chuyện trên, Người Xây Dựng cho rằng, việc phân loại rác không khó, cũng không mất thời gian hay công sức, chỉ cần mỗi người để tâm, có ý thức cao hơn thì sẽ thực hiện tốt. Phân loại rác là cần thiết bởi sẽ giúp giảm ô nhiễm, bảo vệ môi trường sống của chúng ta và thế hệ tương lai.

Bạn đang đọc bài viết Phân loại rác là cần thiết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Theo hanoimoi.com.vn

Cùng chuyên mục

Những lao công gồng mình trong đại dịch
Ngày nào cũng vậy, cứ 3 giờ 30 phút sáng, những công nhân môi trường cùng chiếc xe chở rác, cần mẫn quét dọn, thu gom rác thải, đảm bảo môi trường sạch đẹp cho thành phố trong ngày mới.

Tin mới