Thứ bảy, 25/06/2022 15:27 (GMT+7)

Phân loại rác là cần thiết

MTĐT -  Thứ ba, 31/08/2021 11:31 (GMT+7)

Việc phân loại rác không khó, cũng không mất thời gian hay công sức, chỉ cần mỗi người để tâm, có ý thức cao hơn thì sẽ thực hiện tốt. Phân loại rác là cần thiết bởi sẽ giúp giảm ô nhiễm, bảo vệ môi trường sống của chúng ta và thế hệ tương lai.

Ngày 20-8, bà Hoa, một cư dân ở khu chung cư số 37 phố Hồng Tiến (phường Bồ Đề, quận Long Biên) đi đổ rác thì gặp một nữ công nhân môi trường đang ngồi cần mẫn phân loại rác thải, nhặt lại những sản phẩm còn tái sử dụng được bèn lên tiếng:

- Cô ơi, thấy cô ngày nào cũng mất công phân loại rác trước khi chuyển đi nên tôi đã để riêng để cô đỡ vất vả. Túi này là rác vô cơ, túi này hữu cơ nhé. - bà Hoa nói.

- Cháu cảm ơn bà. Cháu làm thế vì có nhiều sản phẩm còn tái chế được bà ạ. Ngày nào cũng có hàng đống đồ nhựa đổ chung với rác thì khó phân hủy, hại môi trường lắm. - nữ công nhân đáp.

Người bảo vệ tòa chung cư, đứng gần đó, liền nói:

- Tòa nhà chung cư đã bố trí nhiều thùng rác khác nhau là để mọi người bỏ riêng từng loại rác, nhưng hầu như mọi người không quan tâm việc này. Để tôi báo với Ban Quản lý tòa nhà nhắc nhở các cư dân chú ý việc này hơn.

Chứng kiến câu chuyện trên, Người Xây Dựng cho rằng, việc phân loại rác không khó, cũng không mất thời gian hay công sức, chỉ cần mỗi người để tâm, có ý thức cao hơn thì sẽ thực hiện tốt. Phân loại rác là cần thiết bởi sẽ giúp giảm ô nhiễm, bảo vệ môi trường sống của chúng ta và thế hệ tương lai.

Bạn đang đọc bài viết Phân loại rác là cần thiết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo hanoimoi.com.vn

Cùng chuyên mục

Tháng 5 ý nghĩa của người Urenco
Cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội vừa trải tháng 5 ý nghĩa. Bởi ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ thường xuyên, Urenco đã duy trì hiệu quả vệ sinh môi trường TP. Hà Nội trong những ngày diễn ra Seagames 31.

Tin mới

Rác thải ùn ứ, vương vãi ở ngay trung tâm thành phố Cần Thơ
Xây dựng đô thị theo tiêu chí xanh - sạch - đẹp - hiện đại - văn minh vốn là mong muốn của rất nhiều người dân thành phố. Tuy nhiên, tại thành phố Cần Thơ, hiện trạng rác thải vẫn còn vương vãi, ùn ứ trên nhiều tuyến đường, làm mất cảnh quan đô thị.