Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 31/10/2020

Cát tặc bắn trọng thương một người vì bị xua đuổi

Mtđt, 14:59 15/03/2017

Một người dân ở Thái Bình bị "cát tặc" bắn trọng thương vì xua đuổi một tàu hút cát trên sông Hồng.

Chiều 14/3, ông Nguyễn Thanh Tuyền, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình xác nhận đêm ngày 13/3, trên sông Hồng, đoạn "ngã ba tam tỉnh”, là nơi giáp gianh giữa 3 tỉnh Hưng Yên, Hà Nam và Thái Bình, một người dân địa phương đã bị bắn vào bụng, phải cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân, thị trấn Hưng Nhân, tỉnh Thái Bình.
Lời khai của nạn nhân và kết quả điều tra ban đầu cho biết, lúc 21 giờ 30 phút ngày 13.3, anh Nguyễn Hồng Quân (40 tuổi) và anh Vũ Văn Ngọc (28 tuổi), cùng trú tại xã Thái Phương, huyện Hưng Hà) đi xuồng, xuất phát từ thị trấn Hưng Nhân (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) ra gò Non là một bãi nổi trên sông Hồng. Khi đến khu vực ngã ba sông Hồng, đoạn giáp ranh giữa 3 tỉnh Hà Nam, Hưng Yên và Thái Bình thì anh Quân và anh Ngọc thấy một tàu sắt không có số hiệu đang neo đậu.
Xác định đây là tàu hút cát trộm nên anh Quân, anh Ngọc chèo xuồng đến gần và yêu cầu tàu sắt đi khỏi địa bàn. Bất ngờ một người trên tàu sắt dùng súng bắn vào anh Quân. Thấy bạn trúng đạn, anh Ngọc vội chèo thuyền đưa anh Quân vào bờ và tri hô người dân địa phương. Tuy nhiên, khi mọi người kéo đến thì tàu sắt đã bỏ trốn.
Chiều 14.3, trao đổi qua điện thoại, ông Vũ Tiến Thành, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân (thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà) cho biết: "Anh Quân được người nhà cho nhập viện lúc 22 giờ 30 phút với một lỗ thủng ở sườn bên trái. Cấp cứu và mổ cho bệnh nhân, bác sĩ lấy được một viên đạn, phỏng đoán được bắn bằng súng kíp. Sau ca mổ, bệnh nhân đã ổn định".
Hiện tại, Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.
Theo Thanh Niên
Bạn đang đọc bài viết Cát tặc bắn trọng thương một người vì bị xua đuổi tại chuyên mục Pháp luật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Pháp luật
(phapluatmoitruong.vn) - Ngày 14.3, Công an Q.6 (TP.HCM) đang tạm giữ Đỗ Thanh Sang (21 tuổi, quê Bình Định) và Nguyễn Đức Trãi (21 tuổi, quê Quảng Ngãi) để làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.
(phapluatmoitruong.vn) - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn dệt Pacific Crystal do vi phạm “Xả nước thải có 5 thông số vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải vào môi trường,” với tổng số tiền phạt 672 triệu đồng.
(phapluatmoitruong.vn) - Từ xa xưa, những hành vi tham nhũng, thiên vị và bất công trong giới quan trường thường xuyên bị nhân dân căm ghét. Tục ngữ ca dao cũng đã lên án những kẻ làm quan sống vinh hoa trên máu và nước mắt của nhân dân.