Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 30/07/2021

Đắk Nông: Thanh tra 2 dự án sử dụng vốn ngân sách

Trần Quỳnh, 18:13 19/06/2021

Ngày 19/6, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã ban hành quyết định thanh tra với hai dự án Hạ tầng thiết yếu Khu Nông nghiệp ứng dụng CN cao và Công trình thủy lợi Suối Đá.

Vừa qua, Đoàn công tác của tỉnh Đắk Nông đã kiểm tra công trình thủy lợi Suối Đá tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long

Theo nguồn tin của PV cho biết, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã ban hành quyết định thanh tra việc phân bổ, sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, trách nhiệm thực hiện quản lý đầu tư xây dựng tại dự án Hạ tầng thiết yếu Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và Công trình thủy lợi Suối Đá.

Theo quyết định, nhiệm vụ của đoàn thanh tra sẽ làm rõ việc phân bổ, sử dụng vốn ngân sách và trách nhiệm thực hiện quản lý đầu tư xây dựng tại 2 dự án, công trình (không thanh tra những nội dung đã được kiểm toán). Thời kỳ tiến hành thanh tra là từ năm 2018- 2020, tức là từ thời điểm triển khai dự án đến thời điểm được thanh tra.

Được biết, dự án Hạ tầng thiết yếu Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao - Giai đoạn 1 (ở xã Đắk Nia, TP. Gia Nghĩa) và Dự án Công trình thủy lợi Suối Đá (ở xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong) đều do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh làm chủ đầu tư.

Thế nhưng 2 dự án, công trình này nhiều bất cập, hạn chế. Phải đến tháng 4/2021, sau khi có kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, các đơn vị chức năng mới phối hợp tìm cách tháo gỡ khó khăn, khắc phục những hạn chế. Đến nay, một số vấn đề về đầu tư xây dựng hạ tầng trong Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã được giải quyết, giúp các doanh nghiệp yên tâm sản xuất.

Mặt khác, dự án Công trình thủy lợi Suối Đá có tổng kinh phí 90 tỷ đồng, được xếp vào nhóm dự án cấp bách và thực hiện không quá 5 năm từ năm 2016 đến 2020 nhưng dự án phải gia hạn thi công đến hết 30/6/2021./.

Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông: Thanh tra 2 dự án sử dụng vốn ngân sách tại chuyên mục Pháp luật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Pháp luật