Hà Nội, Thứ Tư Ngày 27/01/2021

Bắc Kạn: Đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy thủy điện Thác Giềng 1&2

Văn Bình - Triệu Hồ, 13:53 11/05/2018

Để dự án Nhà máy thuỷ điệnThác Giềng 1&2 cho kịp tiến độ và đi vào hoạt động đúng kế hoạch. Công ty Cổ phần Sông Đà - Bắc Kạn đã chuẩn bị huy động mọi nguồn lực đầu tư cho dự án.

Hiện nay, chính quyền địa phương đang thống kê bồi thường giải phóng mặt bằng và xây dựng trụ sở.

Dự án do Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà - Bắc Kạn làm chủ đầu tư. Công suất của nhà máy thủy điện được thiết kế là 4,5 MW (mê-ga-oát). Tổng diện tích dự án trên khu đất hơn 7ha gồm đất rừng sản xuất, đất trồng cây hàng năm và đất sông suối.

Để hiểu rõ và thông tin chính xác về tiến độ cũng như những nguồn lợi mà dự án sẽ mang về cho địa phương sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, ngày 10/5 PV đã liên hệ và có buổi làm việc với ông Nguyễn Duy Diệp - Phó chủ tịch UBND TP. Bắc Kạn.

Dự án Nhà máy thủy điện Thác Giềng 1&2 được thiết kế với công suất là 4,5 MW. Ảnh: Báo Bắc Kạn.

Trao đổi với PV ông Diệp cho biết: Hiện nay địa phương đang tiến hành nhanh các thủ tục về pháp lí để cùng với chủ đầu tư thực hiện dựa án cho kịp với tiến độ”. Đồng thời, vị lãnh đạo thành phố còn cho biết thêm: “Xác định được những nguồn lợi về kinh tế sẽ mang lại những giá trị tích cực về kinh tế cho địa phương, nên UBND thành phố Bắc kạn đã và đang tập trung cao về nguồn lực cho dự án để dự án sớm được hoàn thành”.

Công trình thủy điện Thác Giềng 1&2 sẽ góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, tăng thu ngân sách cho các địa phương, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho một bộ phận nhân dân.

Khi đi vào khai thác, thủy điện cũng có tác động mạnh mẽ trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ngành, lĩnh vực, thúc đẩy quá trình phân công lao động xã hội, góp phần cải tạo môi trường xung quanh các hồ chứa, góp phần chủ động bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất và đời sống trong mùa khô ở vùng hạ lưu và khu vực xung quanh hồ chứa. Ngoài ra, một số công trình còn có tác dụng tham gia cắt lũ trong mùa mưa. Đặc biệt là với tỉnh Bắc Kạn, địa phương có rất nhiều những khó khăn về kinh tế.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Kạn: Đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy thủy điện Thác Giềng 1&2 tại chuyên mục Pháp luật Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Pháp luật Môi trường