Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 14/08/2020

Đắk Nông: Cần xử lý nghiêm những trường hợp xây nhà không phép

Trần Quỳnh, 09:59 16/05/2019

Hàng loạt hộ dân xây nhà không phép, bị đình chỉ xây dựng nhưng vẫn ngang nhiên tiếp tục, cơ quan chức năng coi như không có chuyện gì xảy ra.

Theo UBND xã Đắk BukSo, trong tháng 4 vừa qua, UBND xã đã tiến hành công tác kiểm tra và quản lý trật tự xây dựng các công trình nhà ở trên địa bàn xã, phát hiện các hộ dân Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Công Quốc Cường, Phạm Thị Ngọc, Trần Ngọc Trường đều có hành vi xây dựng nhà không phép tại khu vực thôn 2. Chính quyền xã đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công. Sau đó, vụ việc được báo cáo gửi lên UBND huyện xem xét xử lý theo thẩm quyền.

Tuy nhiên, sáng ngày 13/5, PV Môi trường & Đô thị điện tử có mặt tại thôn 2, xã Đắk BukSo thì ghi nhận được trường hợp ông Nguyễn Cao Cường và ông Trần Ngọc Trường vẫn đang ngang nhiên tiếp tục xây dựng. Đây là hành vi coi thường pháp luật, thách thức dư luận tại địa phương. Tại đây, PV cũng không hề thấy cơ quan chức năng có mặt xử lý.

Hàng loạt căn nhà xây dựng trên đất nông nghiệp, không phép tại thôn 2, xã Đắk BukSo

Trao đổi với PV về vụ việc này, ông Nguyễn Cát Ngọc Sơn - Phó phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Tuy Đức - cho biết: “Trong khu vực đó, một số trường hợp người dân có trình bày là đất của họ có sổ đỏ và đang trong quá trình chuyển đổi. Do vậy, theo luật là 60 ngày kể từ ngày lập biên bản, nếu họ không bổ sung được giấy phép và hồ sơ, chúng tôi sẽ ban hành quyết định xử phạt và cưỡng chế”.

Thực trạng nhiều hộ dân tại khu vực thôn 2, xã Đắk BukSo ngang nhiên xây dựng nhà trên đất nông nghiệp, không giấy phép, thậm chí một số công trình xây dựng đã gần hoàn thiện, đã khiến dư luận bức xúc và đặt câu hỏi, liệu có hay không việc Phòng kinh tế - Hạ tầng huyện Tuy Đức được hưởng lợi gì nên ngó lơ cho việc làm trái pháp luật này?

Môi trường & Đô thị điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vấn đề này.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông: Cần xử lý nghiêm những trường hợp xây nhà không phép tại chuyên mục Pháp luật Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Pháp luật Môi trường