Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 04/07/2020

Đánh tráo, ăn cắp trên 150 kg ngà voi tang vật, một cán bộ Hải quan bị bắt

Mtđt, 13:54 15/08/2017

Theo nguồn tin của Dân Trí, lực lượng chức năng gồm Hải quan và công an Hà Nội vừa bắt giữ 1 đối tượng là thủ kho của Cục Hải quan Hà Nội vì hành vi tráo đồ ngà voi giả vào ngà voi bị bắt giữ

Cơ quan chức năng đang điều tra 2 đối tượng khác có liên quan đến vụ án và điều tra mở rộng các đối tượng có liên quan trong đường dây tráo đồ giả thành đồ thật bị tạm giữ cực kỳ nghiêm trọng này.

Ngà voi được thu giữ trong một vụ việc trước đây (ảnh minh hoạ)

Trả lời phóng viên Dân Trí, ông Nguyễn Văn Trường, Cục trưởng Cục Hải quan Hà Nội cho biết: "Vụ việc được phát hiện và bước đầu cơ quan chức năng đã bắt giữ 1 người của Hải quan, 2 đối tượng khác là người ngoài xã hội".

Trao đổi với phóng viên Dân Trí, một cán bộ của Cơ quan An ninh điều tra (PA92) Công an TP Hà Nội cho biết: "Hiện cơ quan công an đang xin chủ trương tuyên truyền, trước mắt vụ việc đang được điều tra làm rõ".

Một nguồn tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia 389 về Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả xác nhận: Vụ việc hết sức nghiêm trọng, đối tượng là người của Hải quan Hà Nội đã sử dụng hành vi đánh tráo trên 150 kg ngà voi là tang vật vi phạm được Hải quan Hà Nội thu giữ.

Hành vi trên được cho là đã bị phát hiện từ tháng 4/2017.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng là thủ kho tên P.M.Hoàng, sinh năm 1983, thường trú tại phố Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Theo Dân trí

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đánh tráo, ăn cắp trên 150 kg ngà voi tang vật, một cán bộ Hải quan bị bắt tại chuyên mục Pháp luật Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Pháp luật Môi trường