Hà Nội, Thứ Ba Ngày 22/06/2021

Gia Lai: Kỷ luật nhiều cán bộ sai phạm trong quản lý, bảo vệ rừng

Mai Trung, 08:37 04/01/2020

Liên quan đến các vi phạm trong công tác quản lý và bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Gia Lai, có 35 cán bộ bị kỷ luật.

Theo văn bản số 2791 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Đỗ Tiến Đông ký gửi Hội đồng nhân dân cùng cấp, trong năm 2019, riêng Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai đã tiến hành xử lý kỷ luật 35 cán bộ vì để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng. Cụ thể, kỷ luật khiển trách 26 người, cảnh cáo 9 người (6 công chức kiểm lâm, 2 trưởng ban, 3 phó trưởng ban và 24 viên chức).

Trong giai đoạn từ năm 2016-2019, thanh tra toàn diện các ban quản lý rừng phòng hộ, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Qua thanh tra tại 17 đơn vị chủ rừng đã chuyển hồ sơ sang công an 8 vụ (8 Ban Quản lý rừng phòng hộ gồm: Bắc An Khê, Ya Hội, Bắc Biển Hồ, Ia Grai, Ayun Pa, Đức Cơ, Ia Púch và Chư Mố) để tiếp tục điều tra, xử lý.

Rừng bị phá tại một đơn vị chủ rừng ở Gia Lai.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chỉ đạo UBND cấp huyện thanh tra hoạt động của các đơn vị chủ rừng trên địa bàn. Đến nay, có 10/17 đơn vị báo cáo kết quả thanh tra, những đơn vị còn lại đang triển khai thực hiện. Đối với các vụ phá rừng, khai thác rừng trái phép có dấu hiệu vi phạm hình sự, UBND tỉnh đã chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm, Công an tỉnh chỉ đạo công an các huyện điều tra, khởi tố vụ án. Trong năm 2019 đã đưa ra xét xử 17 bị cáo liên quan đến các sai phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Cũng theo văn bản này, năm 2019, tuy có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng nhưng kết quả đạt được của một số đơn vị, địa phương vẫn chưa cao.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Kỷ luật nhiều cán bộ sai phạm trong quản lý, bảo vệ rừng tại chuyên mục Pháp luật Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Pháp luật Môi trường