Hà Nội, Thứ Hai Ngày 23/11/2020

Thanh Hóa: Lập hồ sơ khống đền bù đất đai, 2 cán bộ xã bị bắt

Mtđt, 11:54 07/10/2018

Lập hồ sơ khống trong đền bù đất đai, khai tăng diện tích để chiếm đoạt gần 800 triệu, hai cán bộ xã Quảng Lộc đã bị khởi tố, bắt giam.

Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 2 cán bộ xã Quảng Lộc để điều tra, làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Hai cán bộ Hoàng Văn Sơn và Bùi Ngọc Dũng tại cơ quan điều tra.

Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can được ký ngày 6/10 đối với Hoàng Văn Sơn (SN 1983), cán bộ địa chính xã Quảng Lộc và Bùi Ngọc Dũng (SN 1985), trưởng thôn 3, xã Quảng Lộc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2016 và năm 2017, lợi dụng việc được giao kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng điểm dân cư xã Quảng Lộc, hai cán bộ Sơn và Dũng đã cấu kết với nhau lập khống hồ sơ, tăng diện tích bồi thường của các hộ dân thôn 3 trong diện được đền bù để chiếm đoạt của Nhà nước gần 800 triệu đồng.

Trước đó, theo đơn thư tố cáo của công dân, cán bộ địa chính Hoàng Văn Sơn đã lập khống nhiều hồ sơ đất, gọi người dân lên ký danh sách lập sẵn để nhận tiền, những sau đó có đến nhà truy thu lại một phần. Ngoài ra, ông Sơn còn kê khống diện tích 45 hộ nằm trong diện phải GPMB với diện tích 6.746 m2.

Thanh tra huyện Quảng Xương đã vào cuộc, xác định vụ việc phức tạp, có dấu hiệu phạm tội cố ý làm trái các quy định của nhà nước. Thường trực Huyện ủy Quảng Xương sau đó đã thống nhất chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan Công an.

Theo Pháp luật Plus

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Lập hồ sơ khống đền bù đất đai, 2 cán bộ xã bị bắt tại chuyên mục Pháp luật Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Pháp luật Môi trường