Hà Nội, Thứ Năm Ngày 16/07/2020

Thanh tra vòi tiền: Bộ trưởng nói 'lần đầu tiên', sẽ xử nghiêm

Mtđt, 16:10 13/06/2019

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng BXD Phạm Hồng Hà cho biết sẽ phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ sự việc và xử lý nghiêm đối với cá nhân thanh tra có hành vi vòi tiền.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà - Ảnh: TIẾN LONG

Bộ trưởng Bộ Xây dựng chia sẻ sự việc đoàn thanh tra của bộ có hành vi vòi tiền khi thanh tra tại Vĩnh Phúc là điều đáng tiếc. Theo thông tin ông nắm được thì đây là lần đầu tiên có sự việc này xảy ra.

Theo ông Hà, từ trước tới nay, Bộ Xây dựng ban hành nhiều văn bản quy định cụ thể hoạt động của đoàn thanh tra như quy chế làm việc của đoàn thanh tra; quy chế giám sát của đoàn thanh tra, cũng như chỉ thị về việc nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ thanh tra.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là sự việc đoàn thanh tra của bộ này có hành vi vòi tiền vẫn xảy ra.

"Hiện Bộ Xây dựng đang chỉ đạo thanh tra bộ phối hợp bởi các cơ quan chức năng làm rõ thêm thông tin, sau khi có kết luận của cơ quan chức năng thì bộ sẽ kiên quyết xử lý nghiêm khắc, không bao che, dung túng cho cá nhân nào vi phạm pháp luật. Khi đó cũng có thông tin với các cơ quan báo chí", ông Hà nói.

Ông Hà cho biết sau sự việc này, Bộ Xây dựng sẽ có những giải pháp tiếp tục chấn chỉnh hoạt động của thanh tra bộ nhằm đảm bảo nâng cao chất lượng, kiểm soát các hoạt động của thanh tra và hạn chế tối đa những vi phạm.

Về vụ việc này, sáng nay Bộ Xây dựng đã có thông tin gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí, Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông, Ủy ban Kiểm tra trung ương.

Theo báo cáo của Thanh tra bộ, ngày 12-6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc có lập biên bản vi phạm đối với một đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng đang thực hiện công việc ở huyện Vĩnh Tường thuộc tỉnh này. Đoàn thanh tra này thực hiện cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch năm 2019.

Theo Tuổi trẻ
Loading...
Bạn đang đọc bài viết Thanh tra vòi tiền: Bộ trưởng nói 'lần đầu tiên', sẽ xử nghiêm tại chuyên mục Pháp luật Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Pháp luật Môi trường