Hà Nội, Thứ Tư Ngày 29/01/2020

Quy định chuyển nhượng, tặng cho đất có điều kiện

Mtđt, 15:03 01/10/2018

Nhà tôi được nhà nước giao 6,7ha rừng sản xuất và đã được cấp sổ xanh. Bây giờ nhà tôi không có nhu cầu canh tác nữa muốn chuyển toàn bộ 6,7ha trên cho hộ gia đình khác thì có được không?

Luật sư trả lời:

Theo bạn trình bày thì trước đó, gia đình bạn đã được Nhà nước giao 6,7ha đất rừng sản xuất và hiện gia đình bạn đang có nhu cầu chuyển nhượng lại toàn bộ diện tích đất rừng trên.

Tại Điều 192 Luật đất đai 2013 quy định như sau:

Điều 192. Trường hợp hộ gia đình, cá nhân chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất có điều kiện

  1. Hộ gia đình, cá nhân đang sinh sống xen kẽ trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái thuộc rừng đặc dụng nhưng chưa có điều kiện chuyển ra khỏi phân khu đó thì chỉ được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất ở, đất rừng kết hợp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản cho hộ gia đình, cá nhân sinh sống trong phân khu đó.
  2. Hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất ở, đất sản xuất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ thì chỉ được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất ở, đất sản xuất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân đang sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ đó.
  3. Hộ gia đình, cá nhân là dân tộc thiểu số sử dụng đất do Nhà nước giao đất theo chính sách hỗ trợ của Nhà nước thì được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất sau 10 năm, kể từ ngày có quyết định giao đất theo quy định của Chính phủ”.

Căn cứ vào quy định trên, bạn có thể chuyển nhượng được diện tích đất trên nhưng chỉ được chuyển nhượng cho hộ gia đình, cá nhân sinh sống trong phân khu đó.

Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn

Giám Đốc Hãng Luật TGS LawFirm

Địa chỉ: Số 9 Ngách 6A - Ngõ 6 - Phạm Văn Đồng, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Di động: 0918 368 772/Email: contact@newvisionlaw.com.vn

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Quy định chuyển nhượng, tặng cho đất có điều kiện tại chuyên mục Văn bản chính sách – Hỏi đáp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn bản chính sách – Hỏi đáp