Hà Nội, Thứ Năm Ngày 02/04/2020

Quy định về giao đất để làm muối?

Mtđt, 16:17 02/01/2019

Những trường hợp nào được nhà nước giao đất để làm muối và Nhà nước có chính sách gì đối với việc bảo vệ và phát triển đất làm muối?

Câu hỏi:

Chào Luật sư, tôi ở Cà Mau, hiện tại gia đình tôi muốn sản xuất muối. Theo quy định của Luật Đất đai năm 2013, gia đình tôi có được dùng đất làm muối không. Những trường hợp nào được nhà nước giao đất để làm muối và Nhà nước có chính sách gì đối với việc bảo vệ và phát triển đất làm muối? Xin cám ơn!

Luật sư trả lời:

Các chủ thể được phép sử dụng đất làm muối bao gồm Điều 138 Luật đất đai 2013:

+ Hộ gia đình, cá nhân được giao trong hạn mức giao đất tại địa phương để sản xuất muối. Trường hợp sử dụng vượt hạn mức thì phải chuyển sang thuê đất.

+ Tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được Nhà nước cho thuê để thực hiện dự án đầu tư sản xuất muối.

Chính sách của Nhà nước đối với việc bảo vệ và phát triển đất làm muối:

+ Những vùng đất làm muối có năng suất, chất lượng cao phải được bảo vệ và ưu tiên cho việc sản xuất muối.

+ Nhà nước khuyến khích việc sử dụng những vùng đất có khả năng làm muối để sản xuất muối phục vụ cho nhu cầu công nghiệp và đời sống.

Như vậy, gia đình bạn có thể sử dụng đất để sản xuất muối.

Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn
Giám Đốc Hãng Luật TGS LawFirm
Địa chỉ: Số 5 Ngách 24 - Ngõ 1 – Trần Quốc Hoàn, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Số di động: 0918 368 772
Email: contact@newvisionlaw.com.vn

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Quy định về giao đất để làm muối? tại chuyên mục Văn bản chính sách – Hỏi đáp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn bản chính sách – Hỏi đáp