Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 23/04/2021

Sử dụng hồ điều hòa để nuôi trông thủy sản có phải xin phép?

Mtđt, 10:40 20/03/2018

Thưa Luật sư, tôi muốn sử dụng hồ điều hòa để nuôi trông thủy sản, vậy tôi có cần phải xin phép cơ quan nhà nước hay không?

Luật sư:

Theo Điều 21 Nghị định 80/2014/NĐ-CP, quy định việc quản lý hệ thống hồ điều hòa như sau:

“1. Quản lý hệ thống hồ điều hòa trong hệ thống thoát nước nhằm lưu trữ nước mưa, đồng thời tạo cảnh quan môi trường sinh thái kết hợp làm nơi vui chơi giải trí, nuôi trồng thủy sản, du lịch.

  1. Việc sử dụng, khai thác hồ điều hòa vào mục đích vui chơi giải trí, nuôi trồng thủy sản, du lịch và dịch vụ khác phải được cấp có thẩm quyền cho phép; việc xây dựng, khai thác, sử dụng hồ điều hòa phải được kiểm tra giám sát theo các quy định của pháp luật.
  2. Các hành vi xả nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất, kinh doanh dịch vụ, sinh hoạt hoặc các hoạt động khác vào hồ điều hòa phải được kiểm soát chặt chẽ theo quy định.
  3. Duy trì mực nước ổn định của hồ điều hòa, đảm bảo tốt nhiệm vụ điều hòa nước mưa.
  4. Định kỳ nạo vét đáy hồ, vệ sinh lòng hồ và bờ hồ.
  5. Lập quy trình quản lý và các quy định khai thác, sử dụng hồ điều hòa.”

Như vậy, nếu bạn muốn sử dụng hồ điều hòa cho mục đích nuôi trồng thủy sản, cần được cấp có thẩm quyền cho phép và việc khai thác diện tích hồ điều hòa để nuôi trồng thủy sản này sẽ được kiểm tra, giám sát theo quy định của pháp luật.

Luật sư Nguyễn Văn Tuấn

Giám đốc Hãng Luật TGS LawFirm

Địa chỉ: Số 9 Ngách 6A - Ngõ 6 - Phạm Văn Đồng, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Số di động: 0918 368 772/Email: contact@newvisionlaw.com.vn

Bạn đang đọc bài viết Sử dụng hồ điều hòa để nuôi trông thủy sản có phải xin phép? tại chuyên mục Văn bản chính sách – Hỏi đáp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn bản chính sách – Hỏi đáp