Hà Nội, Thứ Hai Ngày 17/05/2021

Thủ tục và trình tự để thực hiện đầu tư xây dựng một cảng cạn?

Mtđt, 07:33 25/03/2018

Mong luật sự tư vấn giúp tôi những thủ tục và trình tự để thực hiện đầu tư xây dựng một cảng cạn là như nào?

Hỏi:

Thưa luật sư, chúng tôi là chủ đầu tư và muốn xây dựng cảng cạn. Mong luật sư tư vấn giúp tôi những thủ tục và trình tự để thực hiện đầu tư xây dựng một cảng cạn, vì theo tôi được biết đây là lĩnh vực được Bộ giao thông vẫn tải quản lý rất chặt chẽ. Cám ơn luật sư!

Luật sư trả lời:

Đối với các chủ đầu tư xây dựng cảng cạn, cần tuân thủ theo đúng trình tự và thủ tục đầu tư quy định tại Quyết định số 47/2014/QĐ- TTg về việc Ban hành Quy chế quản lý hoạt động của cảng cạn, cụ thể tại Điều 15 quy định như sau:

“Điều 15. Trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng cảng cạn

  1. Trong quá trình chuẩn bị đầu tư, ngoài việc thực hiện các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, chủ đầu tư gửi 01 bộ hồ sơ (bản chính hoặc bản sao có chứng thực) qua đường bưu chính hoặc nộp trực tiếp tại Bộ Giao thông vận tải.

Hồ sơ bao gồm:

  1. a) Đơn đề nghị được đầu tư xây dựng cảng cạn, trong đó nêu rõ vị trí, vai trò, chức năng, quy mô, công suất và các phương thức kếtnối giao thông của cảng cạn;
  2. b) Thuyết minh dự án đầu tư xây dựng cảng cạn được lập theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, trong đó xác định cụ thể các nội dung liên quan đến cảng cạn quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này;
  3. c) Bản vẽ tổng thể thể hiện vị trí cảng cạn, các phương thức kết nối, phương án bố trí mặt bằng cảng cạn.
  4. Bộ Giao thông vận tải tiếp nhận hồ sơ; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ theo quy định thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ.
  5. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định tại Khoản 1 Điều này, Bộ Giao thông vận tải có văn bản chấp thuận xây dựng cảng cạn; trường hợp không chấp thuận phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
  6. Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày có văn bản chấp thuận của Bộ Giao thông vận tải về việc đầu tư xây dựng cảng cạn, nếu dự ánđầu tư xây dựng cảng cạn không được triển khai thực hiện đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng thì văn bản chấp thuận xây dựng cảng cạn hết hiệu lực”.

__________

Luật sư Nguyễn Văn Tuấn

Giám đốc

Hãng Luật TGS LawFirm

Địa chỉ: Số 9 Ngách 6A - Ngõ 6 - Phạm Văn Đồng, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Số di động: 0918 368 772

Email: contact@newvisionlaw.com.vn

Bạn đang đọc bài viết Thủ tục và trình tự để thực hiện đầu tư xây dựng một cảng cạn? tại chuyên mục Văn bản chính sách – Hỏi đáp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn bản chính sách – Hỏi đáp