Thứ bảy, 03/12/2022 08:59 (GMT+7)

Phát động chương trình tặng BHXH, BHYT cho hoàn cảnh khó khăn

Song Lam -  Thứ tư, 23/11/2022 16:31 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Lễ phát động "Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn". Lễ phát động được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ngày 23/11, BHXH Việt Nam tổ chức phát động Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết, chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động tiếp nối truyền thống "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta mà các thế hệ công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH Việt Nam đã không ngừng thực hiện trong suốt hơn 27 năm xây dựng và trưởng thành.

tm-img-alt
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân

BHXH Việt Nam đã trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá khoảng 4 tỷ đồng, được công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam dành dụm, quyên góp ngay trong buổi lễ. BHXH Việt Nam cũng nhận được sự chung tay của các đơn vị, doanh nghiệp cùng BHXH Việt thực hiện hoạt động ý nghĩa này.

Tại điểm cầu Trung ương, đại diện 6 doanh nghiệp đã trao tặng 3.000 sổ BHXH tự nguyện và 54.904 thẻ BHYT với tổng số tiền là trên 25,4 tỷ đồng. Ngoài ra, tại các điểm cầu, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao tặng hàng chục nghìn sổ BHXH và thẻ BHYT. Những người dân được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT trong chương trình là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT sau khi triển khai Quyết định số 861 của Thủ tướng Chính phủ; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện "thoát nghèo", người thuộc hộ nghèo chưa tham gia BHXH; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác.

Tại điểm cầu Hà Nội, lãnh đạo BHXH Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội đã trao đại diện 8 sổ BHXH, 19 thẻ BHYT cho người dân huyện Đông Anh. Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long và chi nhánh Sở Giao dịch Hà Nội ủng hộ 80 sổ BHXH và 180 thẻ BHYT tổng trị giá 200 triệu đồng. Cán bộ, công chức, viên chức BHXH Hà Nội ủng hộ một ngày lương với số tiền hơn 325 triệu đồng.

tm-img-alt
Người có hoàn cảnh khó khăn được nhận sổ BHXH

Cũng tại buổi lễ phát động, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và 5 ngân hàng đã trao tặng 5.000 sổ BHXH, 50.840 thẻ BHYT trị giá số tiền gần 5 tỷ đồng cho chương trình.

Tại TPHCM, BHXH TPHCM đã trực tiếp trao tặng 10 sổ BHXH, 20 thẻ BHYT đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 có sự đóng góp của cán bộ, viên chức, người lao động toàn ngành BHXH Việt Nam; sự đồng hành tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

Dịp này, lãnh đạo BHXH Việt Nam đã phát động tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam; các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, chung tay để "Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn" được lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.

Bạn đang đọc bài viết Phát động chương trình tặng BHXH, BHYT cho hoàn cảnh khó khăn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ông Nguyễn Văn Bá giữ chức Tổng biên tập Báo VietNamNet
Ngày 1/12, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quyết định về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bá, Tổng biên tập tạp chí Thông tin và truyền thông giữ vị trí Tổng biên tập báo VietNamNet từ ngày 1/12/2022.

Tin mới