Thứ hai, 27/09/2021 08:33 (GMT+7)

Phát động Cuộc thi ảnh “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”

MTĐT -  Thứ tư, 19/12/2018 17:36 (GMT+7)

Cục Biến đổi khí hậu, Bộ TN&MT cho biết, Cuộc thi ảnh chủ đề “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”.

Cuộc thi sẽ chính thức phát động vào 14h30 ngày 22 tháng 12 năm 2018 tại trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, số 10 phố Tôn Thất Thuyết, thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ công bố Thể lệ Cuộc thi với nhiều điểm mới so với các Cuộc thi trước đó do nhiều cơ quan đã tổ chức về chủ đề biến đổi khí hậu.

Đây là Cuộc thi có chủ đề gần gũi với với mọi người dân; đang là chủ đề được sự quan tâm của hệ thống chính trị và cộng đồng quốc tế. Vì vậy, sẽ thu hút đông đảo các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài tham gia với những hình ảnh, tài liệu sinh động và thực tiễn cao về biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh, phát triển bền vững.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016 – 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1670/QĐ-TTG ngày 31 tháng 10 năm 2017. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu; công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, và tăng trưởng xanh của toàn xã hội; thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của Bộ Tài nguyên và Môi trường, công tác phối hợp của các bộ, ban ngành, địa phương và các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước có liên quan về hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu; Lựa chọn những tác phẩm ảnh tiêu biểu, xuất sắc phục vụ trưng bày, phổ biến, tuyên truyền đến các đối tượng có liên quan.

Sẽ có nhiều giải thưởng giá trị cao để trao cho các tổ chức cá nhân có những hình ảnh phản ánh sinh động, thực tế về diễn biến, ảnh hưởng hoặc mô hình tăng trưởng xanh, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu. Tổng số 31 cơ cấu giải sẽ được trao.        

Theo Báo TN-MT                       

Bạn đang đọc bài viết Phát động Cuộc thi ảnh “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thế giới trước thách thức của biến đổi khí hậu
Trước vấn đề cấp bách của biến đổi khí hậu, khóa họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 76 đang chứng kiến các cam kết mạnh mẽ và tham vọng nhất của thế giới, hành động bảo vệ Trái đất trước khi quá muộn.

Tin mới

Liên tiếp xảy ra động đất tại Kon Tum
Theo thông tin của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, trong ngày 26-9-2021, tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum xảy ra 2 trận động đất liên tiếp. Tính từ đầu tháng 9 đến nay, 11 trận động đất đã xảy ra ở VIệt Nam.