Thứ hai, 06/12/2021 03:30 (GMT+7)

Phát động cuộc thi ảnh về 'ô nhiễm trắng'

MTĐT -  Thứ năm, 25/02/2021 10:07 (GMT+7)

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về rác thải nhựa, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc đã phát động cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”.

Việt Nam đang ở Top 5 nước thải rác nhựa xuống biển nhiều nhất thế giới và đang phải đổi mặt với thảm hoạ “ô nhiễm trắng”. Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về rác thải nhựa, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc đã phát động cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc quản lý rác thải sinh hoạt nói chung và rác thải nhựa nói riêng, qua đó để người dân và doanh nghiệp nhận thức rõ hơn những tác động tiêu cực của việc quản lý chất thải không đúng cách với sức khỏe con người và môi trường.

Tác phẩm của Nguyễn Duy Mạnh (Ảnh: ANTĐ).

Tác hại nguy hiểm nhất của rác nhựa chính là tính chất rất khó phân hủy. Ngay cả khi được thu gom và chôn lấp lẫn vào đất, chúng vẫn tồn tại hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm, làm thay đổi tính chất vật lý của đất, gây xói mòn đất, làm cho đất không giữ được nước và dinh dưỡng, ngăn cản oxy đi qua đất làm ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây trồng, cản trở sự sinh trưởng và phát triển của các loài động thực vật…

Cuộc thi được phát động từ ngày 5/2/2021 với các tác phẩm dự thi không hạn chế số lượng, được chụp từ ngày 1/1/2021 đến ngày 30/4/2021, ghi rõ địa điểm chụp hoặc khuyến khích đính kèm link Google Map địa điểm chụp khi gửi bài.

Ảnh dự thi tập trung phản ánh tình trạng rác thải tràn lan, không được xử lý đúng cách ở Việt Nam, hay phản ánh tình trạng rác nhựa đại dương, tác hại của rác thải nhựa tới môi trường, tới hệ sinh thái và con người ở Việt Nam, các giải pháp xử lý rác thải được áp dụng tại nước ta... Cuộc thi ưu tiên những bức ảnh được chụp tại các tỉnh Bình Dương, Bình Định, Bình Thuận, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Thời gian nhận ảnh dự thi đến hết ngày 5/5/2021.

Ảnh dự thi gửi trực tiếp trên website: cuocthianh.mediamaxvietnam.vn.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi ảnh về 'ô nhiễm trắng'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nhức nhối 'nạn' rác thải nông thôn
Thời điểm này, địa bàn Nghệ An lại “nóng” lên tình trạng nhiều người dân tự do xả rác thải ra môi trường gây ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng.

Tin mới

Thanh Liêm - Hà Nam: Người dân kêu cứu vì ô nhiễm môi trường
Thời gian vừa qua có rất nhiều hộ dân sinh sống trên địa bàn thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam vô cùng bức xúc, khốn khổ trước tình trạng ô nhiễm khói bụi, xe quá khổ, quá tải chở vật liệu của các nhà máy khai thác sản xuất đá, xi măng.
Trót dại
Vô tình "trót dại" thì đau/Hữu tình "trót dại" thương nhau cả đời...