Thứ ba, 28/03/2023 22:28 (GMT+7)

Phát động Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Tuấn Anh -  Thứ bảy, 18/03/2023 10:49 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 18/3, giải chạy hưởng ứng Giờ Trái Đất 2023 đã diễn ra tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và thu hút hàng nghìn "chân chạy" tới tham dự.

tm-img-alt
Hơn 1.000 vận động viên chuyên và không chuyên tham gia Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023

Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng phối hợp với Tạp chí Công Thương phát động. Với cự ly 5 km (tương đương 3 vòng hồ Hoàn Kiếm), hoạt động đã thu hút sự tham dự của hơn 1.000 vận động viên chuyên và không chuyên; trong đó có đông đảo CBCVN EVN tham dự. Ban Tổ chức mong muốn thông qua giải chạy này, các vận động viên không chỉ là người tham gia hưởng ứng sự kiện mà sẽ trở thành những đại sứ lan tỏa mạnh mẽ, sôi nổi tinh thần thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen” suốt 365 ngày trong năm.

Giờ Trái đất là hoạt động xã hội do Bộ Công Thương chủ trì từ năm 2009, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng thông qua việc khuyến khích các hộ gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh tắt đèn điện, cũng như các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 60 phút. Qua 15 năm tổ chức, Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên toàn quốc. Qua đó cho thấy sự chuyển biến tích cực về nhận thức của cộng động đối với việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, từ đầu tháng 3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị thành viên đăng tải các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trên các phương tiện website, mạng xã hội Facebook, Zalo... trong suốt tháng 3. Các tổng công ty địện lực, công ty điện lực các tỉnh, thành phố tổ chức tuyên truyền các nội dung về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường; logo và slogan về tiết kiệm điện tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị. Đồng thời, vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian hưởng ứng Giờ Trái đất từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2023. Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia theo dõi và tổng hợp số liệu thực hiện tiết kiệm điện ngay sau thời gian tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất. 

CBCNV EVN cũng được kêu gọi, khuyến khích tích cực tham gia các hoạt động do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) tổ chức nhằm hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023. 

Bạn đang đọc bài viết Phát động Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lào: Cháy rừng và ô nhiễm không khí nghiêm trọng
Hỏa hoạn thường xảy ra tại Lào vào mùa khô và nóng, với nhiệt độ ở thủ đô Vientiane lên mức 39 độ C liên tục trong nhiều ngày qua. Giới chức lo ngại các đám cháy do người dân đốt nương để chuẩn bị cho vụ mùa sắp tới có thể nghiêm trọng hơn.

Tin mới

Khởi tố nguyên Cục trưởng Thanh tra giám sát ngân hàng II
Tại cuộc họp báo chiều 28/3, đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế (C03) cho biết, đã khởi tố tổng cộng 32 người trong 2 vụ án liên quan đến sai phạm tại Vạn Thịnh Phát, trong đó có nguyên Cục trưởng Thanh tra giám sát ngân hàng