Thứ bảy, 04/02/2023 02:52 (GMT+7)

Phát hiện 400kg da, mỡ lợn không rõ nguồn gốc đang được vận chuyển đi tiêu thụ

MTĐT -  Thứ ba, 22/11/2022 17:24 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã phối hợp Trung tâm Ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Can Lộc đã bắt giữ một xe vận tải chuyển 400 kg da, mỡ lợn đã bốc mùi hôi thối.

Ngày 22/11, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy - Công an huyện Can Lộc phát hiện xe ô tô tải mang BKS 14H-023.87 do Bùi Mạnh Thăng (sinh năm 1971, trú tổ 10, khối 1, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra. Lực lượng chức năng đã phối hợp Trung tâm Ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Can Lộc xác định trên xe vận chuyển 400 kg da, mỡ lợn đã bốc mùi hôi thối.

tm-img-alt
Phát hiện 400kg da, mỡ lợn không rõ nguồn gốc đang được vận chuyển đi tiêu thụ. Nguồn: baohatinh

Tài xế khai nhận 400 kg da, mỡ lợn được vận chuyển từ Quảng Ninh vào các tỉnh phía Nam để tiêu thụ thì bị Đội C ảnh sát ĐTTP về kinh tế và ma túy - Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) phát hiện thu giữ.

Làm việc với cơ quan công an, tài xế Bùi Mạnh Thăng không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan để chứng minh nguồn gốc xuất xứ theo quy định; đồng thời khai nhận số da, mỡ trên đang trên đường vận chuyển từ Quảng Ninh vào các tỉnh phía Nam để tiêu thụ thì bị phát hiện thu giữ.

Công an huyện Can Lộc đã tiến hành lập hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Yên Hoà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện 400kg da, mỡ lợn không rõ nguồn gốc đang được vận chuyển đi tiêu thụ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Năm nay, Đền Và (Sơn Tây) mở hội lớn
Đền Và, xã Trung Hưng, thị xã Sơn Tây là một trong bốn cung thờ Thần Núi Ba Vì - Tản Viên Sơn Thánh, Đệ Nhất Phúc Thần trong Tứ bất tử của tâm thức dân gian Việt Nam, đây cũng là một trong hàng trăm di tích thờ cúng Ngài.
Khăn Mỏ quạ của quan họ
Dù là canh hát quan họ xưa hay mỗi lần biểu diễn trên sân khấu bây giờ, ngoài chiếc nón Ba tầm, áo Tứ thân, chị em Quan họ không quên chít khăn Mỏ quạ trên đầu. Nhìn nghiêng thì là khăn mỏ quạ. Nhìn thẳng thì lộ ra “cái khăn đội đầu như thể hoa sen”.
TP.HCM: Sắp diễn ra Ngày thơ Việt Nam 2023
Ngày thơ Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Khát vọng phương Nam” sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5/2 (tức ngày 14 và 15 tháng Giêng), tại khuôn viên Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật Tp.HCM.
Ấn tượng về chốn thiêng Tây Yên Tử
Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử cách trung tâm TP Bắc Giang chừng 75km, cách Hà Nội khoảng 130km, là điểm tham quan, hành hương lý tưởng của nhiều du khách mỗi dịp Tết đến- Xuân về.