Thứ ba, 25/01/2022 20:57 (GMT+7)

Phát hiện chất gây ung thư trong dầu gội

MTĐT -  Chủ nhật, 08/07/2012 16:26 (GMT+7)

Các sản phẩm dầu gội đầu Dove, Lux thuộc công ty đa quốc gia Unilever ở Đài Loan vừa được tìm thấy chứa chất hóa học formaldehyde (methanal), theo Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc ngày 6/7.

Theo chuyên gia hóa học môi trường Dong Jinshi, formaldehyde là hóa chất gây ung thư. Vì vậy, nhà sản xuất Unilever phải có trách nhiệm thông báo thành phần độc hại có trong sản phẩm của mình để khách hàng có thể chọn lựa khi mua. Mặc dù vậy, các sản phẩm Lux và Dove vẫn đạt tiêu chuẩn mỹ phẩm theo quy định quản lý y tế ở Đài Loan.

Được biết, formaldehyde là một hợp chất hóa học hữu cơ không màu, mùi khó chịu, có công thức CH2O, có dạng đơn giản là aldehyde, nên còn được gọi là methanal.

Hóa chất này được xem là loại độc hại đối với sức khỏe của con người. Chương trình hóa chất độc hại quốc gia Mỹ đã xếp formaldehyde là một chất gây ung thư.

Nuốt phải 30ml chứa 37% formaldehyde có thể khiến một người trưởng thành bị tử vong. Các chất lỏng chứa formaldehyde có tính ăn mòn và gây ra thương tích nghiêm trọng cho hệ tiêu hóa.
                            Quảng Văn - baodatviet(Theo People.com/Wikipedia)
Bạn đang đọc bài viết Phát hiện chất gây ung thư trong dầu gội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh Hóa: Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Núi Long
Khu đô thị Núi Long được điều chỉnh quy hoạch tại 2 vị trí nêu trên từ các chức năng là đất hỗn hợp và đất thương mại với tổng diện tích khoảng 17.942 m² thành đất xây dựng nhà ở xã hội để bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội.
Lạnh...(*)
Phải chăng? Cái lạnh trời mây//Ngấm vào cung bậc nơi này núi sông...