Thứ ba, 28/03/2023 21:12 (GMT+7)

Phát hiện mèo rừng quý hiếm trên đỉnh Trường Sơn

MTĐT -  Chủ nhật, 29/01/2023 10:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đây là ghi nhận quan trọng, để Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông tiếp tục có những biện pháp bảo tồn, bảo vệ hữu hiệu loài mèo cùng với các loài động vật hoang dã khác.

Mới đây, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Đakrông thông tin, qua trích xuất dữ liệu từ các máy bẫy ảnh kỹ thuật số, Ban Quản lý Khu BTTN này đã ghi nhận hàng chục cá thể mèo rừng đang đi kiếm ăn trong lâm phần thuộc đơn vị quản lý.

Từ ghi nhận quan trọng này, Ban Quản lý Khu BTTN có cơ sở để tiếp tục có những biện pháp bảo tồn, bảo vệ hữu hiệu loài mèo cùng với các loài động vật hoang dã (ĐVHD) khác.

Ban Quản lý Khu BTTN Đakrông cho biết, để bảo vệ tốt các loài ĐVHD nói chung và loài mèo rừng nói riêng, đơn vị này đang phối hợp với dự án VFBC triển khai thành lập đội tuần tra bảo vệ rừng và tháo gỡ bẫy chuyên nghiệp.

Đội này dự kiến mỗi tháng đi rừng 16 ngày để thực hiện tuần tra, bảo vệ rừng và tháo gỡ bẫy với mục đích là giảm thiểu nguy cơ tác động tiêu cực đến ĐVHD và tạo cho chúng có môi trường sống tốt hơn.

Mèo rừng là động vật hoang dã thuộc nhóm IIB nguy cấp, quý hiếm đang hiện diện giữa núi rừng Trường Sơn và đang được bảo vệ tốt tại Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Mèo rừng ở nước ta đang phải đứng trước nguy cơ bị suy giảm lớn về số lượng. Nguyên nhân chính bởi mèo rừng có bộ lông đẹp nên nhiều người đã tìm cách săn bắt để thỏa mãn thú vui và hám lợi về kinh tế. Ngoài ra, do diện tích rừng tự nhiên của chúng ta bị giảm bởi nhiều nguyên do nên làm cho môi trường sống của mèo rừng cũng bị thu hẹp dần.

Chùm ảnh loài mèo rừng quý hiếm đi kiếm ăn trên đỉnh Trường Sơn (Ảnh của Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông):

Phát hiện mèo rừng quý hiếm trên đỉnh Trường Sơn ảnh 1
Phát hiện mèo rừng quý hiếm trên đỉnh Trường Sơn ảnh 2
Phát hiện mèo rừng quý hiếm trên đỉnh Trường Sơn ảnh 3
Phát hiện mèo rừng quý hiếm trên đỉnh Trường Sơn ảnh 4
Phát hiện mèo rừng quý hiếm trên đỉnh Trường Sơn ảnh 5
Phát hiện mèo rừng quý hiếm trên đỉnh Trường Sơn ảnh 6
Phát hiện mèo rừng quý hiếm trên đỉnh Trường Sơn ảnh 7

An Na (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện mèo rừng quý hiếm trên đỉnh Trường Sơn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lào: Cháy rừng và ô nhiễm không khí nghiêm trọng
Hỏa hoạn thường xảy ra tại Lào vào mùa khô và nóng, với nhiệt độ ở thủ đô Vientiane lên mức 39 độ C liên tục trong nhiều ngày qua. Giới chức lo ngại các đám cháy do người dân đốt nương để chuẩn bị cho vụ mùa sắp tới có thể nghiêm trọng hơn.

Tin mới

Khởi tố nguyên Cục trưởng Thanh tra giám sát ngân hàng II
Tại cuộc họp báo chiều 28/3, đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế (C03) cho biết, đã khởi tố tổng cộng 32 người trong 2 vụ án liên quan đến sai phạm tại Vạn Thịnh Phát, trong đó có nguyên Cục trưởng Thanh tra giám sát ngân hàng