Thứ tư, 30/11/2022 01:51 (GMT+7)

Phát hiện vi phạm tại đơn vị đăng kiểm

MTĐT -  Thứ ba, 08/06/2021 14:22 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Bộ GTVT yêu cầu Thanh tra các Sở GTVT Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính đối với các đăng kiểm viên có vi phạm trong quá trình đăng kiểm phương tiện.

Bộ GTVT vừa ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới đường bộ tại Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Hà Nội.

Theo đó, từ ngày 15-4 đến 14-5, đoàn thanh tra Bộ GTVT tiến hành thanh tra tại 38 đơn vị đăng kiểm trên địa bàn các tỉnh trên. Qua đó phát hiện tồn tại, hạn chế tại một số đơn vị đăng kiểm, đặc biệt trong công tác quản lý, giám sát hoạt động của đăng kiểm viên, đăng kiểm viên thực tập.

Đăng kiểm xe cơ giới tại một trung tâm đăng kiểm. Ảnh minh họa: V.LONG

Nguyên nhân là do một số đơn vị đăng kiểm chưa quan tâm đến công tác tự kiểm tra, giám sát hoạt động kiểm định. Một số đăng kiểm viên, đăng kiểm viên thực tập không thực hiện đúng nội dung phương pháp kiểm tra phương tiện, thực tập kiểm tra phương tiện.


Vì vậy, Bộ GTVT yêu cầu Thanh tra các Sở GTVT: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với các đăng kiểm viên có vi phạm về lỗi không tuân thủ đúng quy định về quy trình, quy chuẩn kỹ thuật có liên quan trong kiểm định.

Cạnh đó, thông báo bằng văn bản cho Cục Đăng kiểm Việt Nam về việc tước quyền sử dụng chứng chỉ đăng kiểm viên của các đăng kiểm viên vi phạm. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hình ảnh kiểm định tại các đơn vị đăng kiểm để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các tồn tại, thiếu sót và xử lý các vi phạm (nếu có) trong hoạt động kiểm định.


Các đơn vị đăng kiểm cũng được Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, thay thế các phương tiện theo đúng quy định. Đồng thời, phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động kiểm định của các đăng kiểm viên, đảm bảo đăng kiểm viên thực hiện theo đúng nhiệm vụ được phân công hoặc thực hiện đúng quy định trong công tác kiểm định phương tiện.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam không công nhận kết quả thực tập đối với các đăng kiểm viên thực tập do không kiểm tra phương tiện, hoặc có kiểm tra nhưng không có sự hướng dẫn, giám sát của đăng kiểm viên hướng dẫn thực tập theo quy định.

Trước đó tháng 3-2021, Bộ GTVT đã ban hành kết luận việc kiểm tra hoạt động trên đối với 23 đơn vị đăng kiểm tại TP.HCM. Qua đó phát hiện một số tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, giám sát hoạt động của đăng kiểm viên, đăng kiểm viên thực tập.

Vì vậy, Bộ GTVT giao Thanh tra Sở GTVT TP.HCM và Đồng Nai xử phạt vi phạm hành chính đối với bảy đăng kiểm viên có vi phạm về lỗi “Không tuân thủ đúng quy định tại các quy trình, quy chuẩn kỹ thuật có liên quan trong kiểm định”.

Theo Viết Long/ plo.vn

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện vi phạm tại đơn vị đăng kiểm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8