Chủ nhật, 01/10/2023 23:42 (GMT+7)

Phạt kịch khung tài xế về từ vùng dịch cố tình trốn cách ly rồi nhiễm Covid-19

Bình An -  Thứ bảy, 02/10/2021 15:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo quy định, lái xe từ vùng dịch vào Đà Nẵng quá 12 tiếng phải thực hiện các biện pháp cách ly nghiêm ngặt nhưng tài xế T đã tự ý về nhà từ ngày 26 đến 30/9 và không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, sau đó phát hiện mắc Covid-19.

Ngày 2/10, ông Hồ Thuyên - Chủ tịch UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) vừa ký quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với tài xế N.T.T (SN 1978), là lái xe tải từ vùng dịch về nhưng không thực hiện cách ly mà về nhà ở tổ 43, đường Trường Chinh (P.An Khê, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng), sau đó phát hiện mắc Covid-19.

Theo Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, trường hợp này phải phạt kịch khung để là bài học răn đe các lái xe khác.

tm-img-alt
Tài xế khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch trước khi vào TP Đà Nẵng.

Cụ thể, lái xe này bị phạt hành chính 10 triệu đồng do không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Đặc biệt, sau khi vi phạm, tài xế này đã có hành vi trốn tránh, che giấu vi phạm.

Trước đó, ngày 26/9, anh T lái xe tải chở hàng theo luồng xanh, theo tuyến TP.HCM - Đà Nẵng, khi về thành phố qua chốt kiểm soát dịch liên ngành được test nhanh cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nên cho vào Đà Nẵng giao hàng.

Theo quy định, lái xe từ vùng dịch về thành phố nếu ở lại quá 12 tiếng phải thực hiện các biện pháp cách ly tại địa điểm do thành phố bố trí sau khi hoàn thành bốc xếp hàng. Thế nhưng, anh T. đã không thực hiện mà tự ý về nhà từ ngày 26 đến 30/9. Đáng nói, nam tài xế khi về khu vực tạm trú cũng không khai báo y tế với địa phương.

Đến ngày 29/9, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng ho nhẹ, sốt. Ngày 30/9, tài xế này đã đến phòng khám xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 và là ca cộng đồng gây nguy hiểm cho công tác phòng chống dịch của địa phương và khiến cho nhiều người dân bức xúc vì sự thiếu ý thức chống dịch của tài xế này.

Bạn đang đọc bài viết Phạt kịch khung tài xế về từ vùng dịch cố tình trốn cách ly rồi nhiễm Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phi Thanh Vân dâng hương tổ nghiệp tại nhà riêng
Theo thông lệ hằng năm, 12/08 Âm lịch là ngày giỗ Tổ ngành sân khấu. Vào ngày này, nhiều nghệ sĩ tổ chức long trọng để bày tỏ lòng biết ơn với Tổ nghiệp. Trong đó Phi Thanh Vân cũng không ngoại lệ.

Tin mới