Thứ ba, 29/11/2022 07:23 (GMT+7)

Phát triển thương hiệu thời trang từ rác thải đại dương

Hải Thanh -  Thứ sáu, 25/11/2022 11:39 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Để góp phần bảo vệ môi trường, Helena Moscoso và Debora Roberto, 2 người phụ nữ tại quần đảo Cape Verdet (thuộc Châu Phi) đã thành lập một thương hiệu thời trang từ rác thải đại dương.

Hàng năm, các bãi biển thuộc quần đảo Cape Verde đều phải hứng chịu hàng trăm tấn rác thải do dòng hải lưu của Đại Tây Dương và Canaries mang đến. Từ năm 2019, Helena Moscoso và Debora Roberto tiến hành thu thập chúng làm nguyên liệu thô, xử lý và biến thành phụ kiện thời trang như túi xách, ví, hộp đựng và vòng đeo tay. Mục tiêu của họ là làm giảm sự ô nhiễm của các bãi biển, dù chỉ trên quy mô nhỏ.

tm-img-alt

Helena Moscoso và Debora Roberto xác định đây là một nhiệm vụ không bao giờ kết thúc vì trên bãi biển có quá nhiều rác thải, chưa kể rác nằm sâu bên dưới cát.

Ba năm sau khi khởi động dự án, các thợ may đã cho ra đời hàng trăm chiếc túi tái chế. Nhờ dự án nói trên, các phụ nữ trên đảo đã kiếm được việc làm trong xưởng của Helena Moscoso và Debora Roberto. Mỗi ngày họ đều chăm chỉ biến những lưới đánh cá thành túi, hộp đựng, vòng đeo tay…

tm-img-alt

Sản phẩm sau đó sẽ được bán cho người dân Cape Verde và khách du lịch để thúc đẩy vòng tuần hoàn kinh tế và nâng cao nhận thức về ô nhiễm đại dương.

Bạn đang đọc bài viết Phát triển thương hiệu thời trang từ rác thải đại dương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thành lập Viện Các-bon xanh quốc tế
Nhằm hỗ trợ việc phục hồi và bảo vệ các hệ sinh thái các-bon xanh miền duyên hải, công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ Amazon và Tổ chức Bảo tồn quốc tế đã công bố việc thành lập Viện Các-bon xanh quốc tế.

Tin mới

“Giản dị” có lạc hậu với lối sống hiện nay ?
Ngày xưa, khi cuộc sống còn vất vả và thiếu thốn đủ thứ, sự giản dị luôn được đề cao trong nếp sống. Ngày nay, khi xã hội đã ngày càng phát triển hơn, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng phong phú, liệu đúc tính giản dị có còn phù hợp nữa hay không?