Thứ sáu, 12/08/2022 03:15 (GMT+7)

Phê duyệt hơn 109 nghìn tỷ đồng cho dự án Sân bay Long Thành

Chu Trung -  Thứ sáu, 13/11/2020 16:19 (GMT+7)

Giai đoạn I của sân bay Long Thành được chia thành 4 dự án thành phần với các chủ đầu tư khác nhau. Chính phủ vừa phê duyệt hơn 109 nghìn tỷ đồng cho giai đoạn này.

Theo đó, Chính phủ đã ban hành quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn I. Cụ thể, giai đoạn I này có tổng mức đầu tư hơn 109 nghìn tỷ đồng (tương đường 4,66 tỉ USD). Dự án được thực hiện từ năm 2020 - 2025.

 Phối cảnh của sân bay quốc tế Long Thành (Ảnh minh họa).

Ở giai đoạn I này, sân bay Long Thành sẽ được xây dựng thành một cảng hàng không quốc tế cấp 4F; Trong đó, có một đường cất hạ cánh, một nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đáp ứng công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Dự án Sân bay Long Thành giai đoạn I được chia thành 4 dự án thành phần với các chủ đầu tư khác nhau gồm:

Dự án thành phần 1: Các công trình trụ sở cơ quan quản lí Nhà nước, được giao các cơ quan quản lí Nhà nước liên quan như hải quan, công an, cảng vụ, kiểm dịch y tế… bố trí nguồn vốn thực hiện đầu tư các công trình. Trường hợp các cơ quan không có khả năng bố trí vốn, các cơ quan quản lí Nhà nước lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Dự án thành phần 2: Các công trình phục vụ quản lí bay: Tổng công ty Quản lí bay Việt Nam làm chủ đầu tư.

Dự án thành phần 3: Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không do nhà đầu tư khai thác sân bay thực hiện: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư.

Dự án thành phần 4: Các công trình khác: Nhà đầu tư do Bộ Giao thông vận tải chủ trì tổ chức lựa chọn.

Được biết, dự án sân bay Long Thành được quy hoạch theo 3 giai đoạn đến năm 2040. Trong đó gồm có: 4 đường cất và hạ cánh, 4 nhà ga hành khách và các hạng mục phụ trợ đảm bảo công suất phục vụ 100 triệu hành khách, cùng 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Bạn đang đọc bài viết Phê duyệt hơn 109 nghìn tỷ đồng cho dự án Sân bay Long Thành. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Gần 10 tấn nhãn Việt chinh phục thị trường Australia
Năm nay, Thương vụ Việt Nam tại Úc tiếp tục tổ chức Tuần lễ nhãn Việt Nam với tên gọi “nhãn Việt Nam mình năm 2022”, như một lời giới thiệu hằng năm với bạn bè Úc và nhắn gửi đồng bào thưởng thức hương vị quê nhà.
Hòa Phát đầu tư đóng mới hai tàu tải trọng 24.500 tấn
Công ty CP Vận tải biển Hòa Phát vừa ký hợp đồng đóng 2 tàu chở hàng tải trọng 24.500 tấn với Nhà máy đóng tàu Hạ Long. Hoạt động này nằm trong chiến lược phát triển đội tàu để phục vụ nhu cầu vận chuyển nguyên liệu và thành phẩm của Tập đoàn.

Tin mới

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.