Thứ bảy, 04/02/2023 03:42 (GMT+7)

Phê duyệt quy hoạch khuôn viên cây xanh và điểm dân cư giáp cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Hải Bình -  Thứ hai, 05/12/2022 09:44 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Khuôn viên cây xanh và điểm dân cư thôn Núm, xã Dĩnh Trì, TP Bắc Giang giáp hai trục đường lớn là đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, QL31.

Mớ đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã có phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Khuôn viên cây xanh và điểm dân cư thôn Núm, xã Dĩnh Trì, TP Bắc Giang (tỷ lệ 1/500).

Theo quy hoạch, phía tây và tây bắc giáp đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn. Phía nam, đông nam giáp QL31 và dân cư hiện trạng thôn Núm, xã Dĩnh Trì. Phía đông, đông bắc giáp dân cư hiện trạng thôn Núm, xã Dĩnh Trì và Bệnh viện Quân Y.

Quy mô đồ án 15,77 ha. Dự án có tính chất là khuôn viên cây xanh cấp đô thị kết hợp với các công trình thương mại, công cộng và điểm dân cư mới nằm xen kẹp tại thôn Núi, xã Dĩnh Trì được xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật.

Dự án có 6.428 m2 đất ở liền kề và biệt thự;8.354 m2 đất công cộng;68.995 m2 đất cây xanh, mặt nước, thể dục thể thao;4.948 m2 đất bãi đỗ xe và69.020 m2 đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật.

Về không gian, khu phía tây nam là khuôn viên cây xanh cảnh quan, đường dạo và bãi xe tạo tiện ích cho khu dân cư hiện trạng.Bãi xe được bố trí tại điểm giao giữa đường gom QL1A với QL31 và dọc đường gom QL1A.

Khu phía đông bắc có mở tuyến đường từ khu chợ Cốc kết nối với đường gom QL1A. Khuôn viên cây xanh được quy hoạch dọc theo đường gom QL1A, kết hợp với mặt nước và khu thể dục thể thao. Quy hoạch hồ nước và mương dẫn với diện tích lớn tại vị trí phù hợp.

Phần đất xây dựng công trình (đất công cộng, đất ở) để tận dụng quỹ đất phần đất xây dựng công trình được quy hoạch tại những vị trí không có cột điện, đường điện 110kV; bãi xe quy hoạch dọc tuyến đường gom QL1A và phân tán tại các vị trí giáp với khu dân cư, khu dịch vụ công cộng hiện trạng.

Bạn đang đọc bài viết Phê duyệt quy hoạch khuôn viên cây xanh và điểm dân cư giáp cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Năm nay, Đền Và (Sơn Tây) mở hội lớn
Đền Và, xã Trung Hưng, thị xã Sơn Tây là một trong bốn cung thờ Thần Núi Ba Vì - Tản Viên Sơn Thánh, Đệ Nhất Phúc Thần trong Tứ bất tử của tâm thức dân gian Việt Nam, đây cũng là một trong hàng trăm di tích thờ cúng Ngài.
Khăn Mỏ quạ của quan họ
Dù là canh hát quan họ xưa hay mỗi lần biểu diễn trên sân khấu bây giờ, ngoài chiếc nón Ba tầm, áo Tứ thân, chị em Quan họ không quên chít khăn Mỏ quạ trên đầu. Nhìn nghiêng thì là khăn mỏ quạ. Nhìn thẳng thì lộ ra “cái khăn đội đầu như thể hoa sen”.
TP.HCM: Sắp diễn ra Ngày thơ Việt Nam 2023
Ngày thơ Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Khát vọng phương Nam” sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5/2 (tức ngày 14 và 15 tháng Giêng), tại khuôn viên Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật Tp.HCM.
Ấn tượng về chốn thiêng Tây Yên Tử
Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử cách trung tâm TP Bắc Giang chừng 75km, cách Hà Nội khoảng 130km, là điểm tham quan, hành hương lý tưởng của nhiều du khách mỗi dịp Tết đến- Xuân về.