Thứ tư, 25/05/2022 22:55 (GMT+7)

 Phía sau người đội trưởng đội vệ sinh đường phố 

MTĐT -  Thứ tư, 19/09/2018 09:05 (GMT+7)

Chị Lê Thị Kim Phụng (Công ty CP Dịch vụ Đô thị Tân Thành - Bà Rịa Vũng Tàu) nhiều năm liền là công nhân tiên tiến tại đơn vị và được UBND huyện Tân Thành khen thưởng.

Nghề công nhân vệ sinh đường phố là nghề mang những nỗi thầm lặng không biết chia sẻ cùng ai, ấy vậy mà hơn 10 năm chị Lê Thị Kim Phụng đã gắn bó với công việc này. Không còn là trách nhiệm mà đã trở thành tình yêu, tâm huyết của chị đặt vào cái nghề này.
Là đội trưởng Đội vệ sinh đường phố thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Tân Thành, không chỉ tham gia lao động trực tiếp, mà chị còn kiểm tra công việc hằng ngày của toàn đội, trách nhiệm lại tăng lên bội phần. Đội của chị có mặt khắp nơi trên những khu phố trọng yếu của huyện Tân Thành, đang ngày ngày không quản sáng hay tối, thời tiết nắng hay mưa vẫn đều đặn lao động vì môi trường xanh-sạch-đẹp, tạo nên không khí trong lành, thoáng mát cho người dân.

Phía sau công việc hàng ngày là bao sự vất vả, hi sinh thầm lặng nhưng bằng tình yêu nghề chị đã vượt qua tất cả, giúp cho đường phố luôn luôn sạch đẹp. (Ảnh minh họa)

Phía sau nụ cười tươi là những vất vả, gánh nặng gia đình và cuộc sống mà không phải ai cũng biết. Hoàn cảnh của chị Phụng rất đặc biệt. Hai vợ chồng chị có hai người con, một trai, một gái nhưng người con trai lại bị bệnh bại não, không đi lại được, khiến cho cuộc sống mưu sinh thêm nhiều nỗi lo. Nhưng mọi chuyện chưa phải hết, đến năm 2015 cuộc sống vợ chồng của chị không được hòa thuận nên cả hai người đã quyết định ly hôn, nỗi buồn chưa nguôi thì người con trai của chị, sau 16 năm chống chọi với bệnh tật cũng rời xa chị. Trong một năm, với bao nhiêu khó khăn, nỗi đau ập đến chị vẫn kiên cường vượt qua.
Dù công việc có đi sớm về khuya hay bận rộn đến thế nào chị cũng vẫn làm tròn bổn phận của người mẹ. Chị chăm sóc con gái và tìm nhà trọ gần chỗ học của con nhất, để thuận tiện cho việc học tập cũng như giúp chị yên tâm hoàn thành tốt công việc của mình.
Chị Lê Thị Kim Phụng suốt bao nhiêu năm công tác luôn là tấm gương chấp hành tốt chủ trương chính sách, tích cực tham gia các phong trào đoàn thể, hoạt động xã hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chị nhiệt tình tham gia, cống hiến hết mình nên luôn được các đồng nghiệp và lãnh đạo trong Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Tân Thành yêu mến.
Với những cống hiến cho công ty và cho ngành vệ sinh môi trường, chị đã nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen do UBND huyện Tân Thành, cũng như lãnh đạo công ty trao tặng. Chị Phụng đã nhiều lần đạt “Danh hiệu lao dộng xuất sắc” (năm 2008, 2009, 2011, 2012, 2016) do lãnh đạo Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Tân Thành trao tặng. Năm 2011, chị đã được bí thư đoàn khen tặng danh hiệu “Đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác đoàn nhiệm kỳ 2006-2011” và là “Lao động tiên tiến cấp Huyện” ba năm liên tiếp từ 2012-2014 do UBND huyện Tân Thành trao tặng…..

Và đặc biệt, đầu năm 2018, chị đã mang lại niềm tự hào cho đơn vị khi giành được giải Bạc của giải thưởng Cây chổi vàng – chương trình xét chọn và tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu trên toàn quốc.

Công việc vệ sinh môi trường tưởng chừng như rất đơn giản nhưng phía sau đó là bao sự vất vả, hi sinh thầm lặng nhưng bằng tình yêu nghề chị đã vượt qua tất cả, giúp cho đường phố luôn luôn sạch đẹp…./

Bạn đang đọc bài viết  Phía sau người đội trưởng đội vệ sinh đường phố . Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

"Cây chổi vàng" tận tâm với nghề
Hơn 17 năm gắn bó với công việc vệ sinh môi trường, chị Đặng Hồng Thêm, công nhân Xí nghiệp Môi trường đô thị thành phố Sơn La vinh dự được trao giải thưởng “Cây Chổi Vàng”.
Chuyện về người đạt giải 'Cây chổi Vàng'
Bà Trần Thị Hồng, công nhân thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, gần 18 năm làm nhiệm vụ quét dọn đường phố với nhiều thành tích xuất sắc, vinh dự được tặng Giải Bạc trong chương trình “Cây chổi Vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.
Nữ công nhân môi trường tận tâm với nghề
Công nhân Phạm Thị Xim, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội sẽ vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tuyên dương, trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chuyện về những nữ công nhân làm đẹp hè phố
Nghề xây dựng vốn là công việc nặng nhọc ngay với cả nam giới, vậy nhưng ở bất kỳ công trường nào cũng dễ dàng bắt gặp bóng dáng của những nữ công nhân. Trên thực tế, có những phần việc chỉ bàn tay khéo léo, sự dẻo dai của phụ nữ mới có thể hoàn thành.
Cho phố phường xanh, sạch, văn minh
Cô Nguyễn Thị Thoa, một công nhân môi trường tại địa bàn quận Liên Chiểu chia sẻ: "Không cao quý như những ngành nghề khác, nhưng chúng tôi cũng rất tự hào khi được góp sức xây dựng thành phố văn minh, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp".
Nhọc nhằn nghề lao công giữa mùa dịch
Những ngày này, đường phố Đông Hà trở nên vắng vẻ, COVID-19 bùng phát nên ai cũng hạn chế ra đường. Vậy nhưng, những công nhân làm nhiệm vụ quét dọn đường phố và thu gom rác sinh hoạt hộ gia đình các khu dân cư thì vẫn miệt mài ngày đêm với công việc.

Tin mới