Thứ ba, 28/06/2022 22:13 (GMT+7)

Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình năm 2022 sắp được tổ chức

MTĐT -  Thứ ba, 10/05/2022 16:25 (GMT+7)

Đây là hoạt động nhằm quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch của tỉnh, nhân dịp tỉnh Hòa Bình đăng cai tổ chức môn đua Xe đạp trong chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

tm-img-alt
Chương trình hoạt động Phiên chợ vùng cao

Từ ngày 13 - 17/5/2022, Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình sẽ được diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm tỉnh. 

Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình với chủ đề "Nơi hội tụ và lan tỏa”, với quy mô 100 gian hàng, trong đó có 60 gian trưng bày các sản phẩm OCOP, nông sản các huyện, thành phố, các ngành trong tỉnh; 40 gian thương mại là các sản phẩm hàng Việt Nam tại các tỉnh, thành phố. Nguồn kinh phí dự kiến 1,7 tỷ đồng từ ngân sách và xã hội hóa.

Các gian hàng được chia theo khu vực: Khu gian hàng trưng bày và bán sản phẩm OCOP, nông sản, thủ công mỹ nghệ; Khu gian hàng ẩm thực; Khu gian hàng giới thiệu nghề truyền thống, văn hóa các dân tộc của các địa phương trong tỉnh; Khu bán hàng ngoài trời (bán các loại gia súc, gia cầm, các loại cây, con giống,...); Khu gian hàng thương mại dành cho các doanh nghiệp, HTX; Khu vui chơi ngoài trời.

Các sản phẩm, hàng hóa tham gia trưng bày, giới thiệu và bán tại phiên chợ là sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu, đặc sắc của địa phương, vùng miền; đảm bảo yêu cầu về chất lượng, hình thức mẫu mã, vệ sinh an toàn thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ theo quy định, cũng như đủ số lượng để đáp ứng nhu cầu trong suốt thời gian tổ chức.

Tham gia lễ hội, khách tham quan cũng sẽ được tìm hiểu về những nét văn hóa, phong tục tập quán truyền thống của các dân tộc, tham gia các trò chơi dân gian như: Ném còn, giã bánh, múa sạp, múa xòe, bắn nỏ, đi cà kheo,…

Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá nét sinh hoạt cộng đồng trong các chợ phiên của đồng bào vùng cao phía Bắc nói chung và của tỉnh Hòa Bình nói riêng.

Đặc biệt là đặc trưng, thế mạnh về văn hóa, phong tục tập quán, ẩm thực và các sản phẩm đặc trưng của tỉnh; những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại, phát triển các chương trình du lịch, nhất là du lịch văn hóa của tỉnh Hòa Bình.

An Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình năm 2022 sắp được tổ chức. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chuyện ở Đình Vồng giờ mới kể
Nói đến Tân Yên, mọi người thường nhớ đến các địa danh: Hồng Kiều - Cầu Vồng, Vân Cầu và Lễ hội Đình Vồng bởi nó quá nổi tiếng và đi vào thơ ca từ xa xưa “Trai Cầu Vồng Yên Thế”.
Bến Tre lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn từ dừa
Sự kiện phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn chế biến từ dừa là hoạt động nằm trong kế hoạch tổ chức Hội chợ Thương mại - Ẩm thực Xứ Dừa năm 2022 hướng đến các hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.

Tin mới