Chủ nhật, 14/08/2022 03:54 (GMT+7)

Phú Thọ: Cho phép các cơ sở giáo dục thuộc vùng có nguy cơ cao nghỉ học 1 tuần

Nguyễn Dũng -  Thứ ba, 15/02/2022 07:55 (GMT+7)

Kể từ ngày 15/02/2022 Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Phú Thọ cho phép các cơ sở giáo dục thuộc vùng có nguy cơ cao nghỉ học 1 tuần, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, đối với giáo dục mầm non: Các cơ sở giáo dục căn cứ tình hình, điều kiện thực tế phối hợp với phụ huynh thống nhất phương án chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp, trên cơ sở tự nguyện và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

tm-img-alt
Đối với giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên: Tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp.

Mặt khác, đối với giáo dục tiểu học: Giao phòng GD&ĐT căn cứ tình hình, diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn và tại đơn vị để tham mưu với UBND cấp huyện cho phép các cơ sở giáo dục thuộc vùng có nguy cơ cao nghỉ học 1 tuần, kể từ ngày 15/02. Đối với các cơ sở giáo dục còn lại chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 ca cho đến khi có thông báo mời các cơ sở giáo dục có quy mô, số lượng học sinh lớn cần chia 1 số lớp học buổi sáng, 1 số lớp còn lại học buổi chiều để giảm mật độ học sinh tại trường.

Riêng đối với giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên: Tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp (trừ các đơn vị có nguy cơ cao lây nhiễm cao và các đối tượng phải cách ly y tế theo quy định).

Đồng thời, các cơ sở giáo dục cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19. Tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với tình hình, diễn biến dịch bệnh (chú ý tu tiên dạy học trực tiếp đối với lớp 9, lớp 12 và các lớp thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018) đảm bảo chất lượng, hiệu qua và tiên độ thực hiện chương trình, kế hoạch năm học,

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: Cho phép các cơ sở giáo dục thuộc vùng có nguy cơ cao nghỉ học 1 tuần. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới